Tài chính tiêu dùng

Cảnh báo email giả danh MoMo lừa đảo gói hỗ trợ Covid-19

(VNF) - Những ngày gần đây, nhiều người, trong đó có người dùng ví MoMo, nhận được email về “Gói cứu trợ Covid - Chung tay vượt qua đại dịch”. MoMo khẳng định, hiện nay, công ty không có chương trình này.

Cảnh báo email giả danh MoMo lừa đảo gói hỗ trợ Covid-19

MoMo cảnh báo lừa đảo từ chương trình 'Gói hỗ trợ Covid - Chung tay vượt qua đại dịch".

MoMo vừa có thông tin khuyến cáo người dùng không đăng nhập vào đường dẫn/liên kết (link) lạ từ các nguồn không tin cậy; đặc biệt nâng cao cảnh giác để bảo vệ chính mình và tuyệt đối không cung cấp mật khẩu, mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.

Theo MoMo, lợi dụng sự cả tin của người dùng, trong bối cảnh khó khăn về tài chính vì dịch bệnh, nhiều đối tượng đã giả mạo MoMo để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Mục tiêu của các đối tượng lừa đảo là lấy thông tin gồm mật khẩu và mã xác thực (OTP) để chiếm đoạt tiền trong ví điện tử. Ngoài ra, với các thông tin cá nhân có được, các đối tượng lừa đảo có thể dùng để vay tiền tại các tổ chức và các ứng dụng khác. Khi đó, người dùng bị lấy cắp thông tin cá nhân sẽ phải “gánh” khoản nợ của các đối tượng lừa đảo.

Hình thức lừa đảo thường thấy là các đối tượng lừa đảo gửi email giả mạo hoặc gọi điện thoại giả danh MoMo để lấy thông tin người dùng. Các đối tượng thường giả danh các doanh nghiệp như MoMo bởi số lượng người dùng lớn, cùng với đó là sự tin tưởng của người dùng vào uy tín doanh nghiệp.

MoMo cũng cho biết những ngày gần đây, nhiều người, trong đó có người dùng ví MoMo nhận được email về “Gói cứu trợ Covid - Chung tay vượt qua đại dịch” cũng với hình thức lừa đảo nói trên. MoMo khẳng định, hiện nay, công ty không có chương trình này.

Để bảo vệ tài khoản cá nhân, MoMo khuyến nghị người dùng nâng cao cảnh giác và lưu ý một số thông tin. Theo đó, người dùng MoMo tuyệt đối không cung cấp mật khẩu, mã xác thực (OTP) cho bất kỳ ai (kể cả bạn bè, người thân); tuyệt đối không click vào link lạ.

MoMo cũng khẳng định nhân viên MoMo không bao giờ đề nghị người dùng cung cấp mật khẩu, OTP dưới bất kỳ hình thức nào. Mọi đề nghị cung cấp thông tin này đều là lừa đảo. Đơn vị cho hay các email chính thức của ví MoMo luôn có cấu trúc đuôi [email protected] (từ công ty) hoặc [email protected] (từ nhân viên).

Đối với các thông tin về chương trình khuyến mãi, người dùng nên tìm hiểu và xem ngay trên ứng dụng MoMo; website MoMo; fanpage có dấu tích xác thực màu xanh dương bên cạnh tên; group Hội yêu ví MoMo hoặc liên hệ với bộ phận CSKH của MoMo.

Tin mới lên