Tài chính tiêu dùng

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền qua Zalo và ứng dụng Auto Cash

(VNF) - Công ty Tài chính Bưu điện PTF cho biết thời gian gần đây, một số đối tượng đã mạo danh công ty mời khách hàng vay vốn và sử dụng ứng dụng Auto Cash để giải ngân khoản tiền ảo với con dấu giả, chữ ký giả của người có thẩm quyền để dụ dỗ khách hàng chuyển khoản và chiếm đoạt.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền qua Zalo và ứng dụng Auto Cash

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền qua Zalo và ứng dụng Auto Cash.

Theo PTF, thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng số điện thoại 0866227590 lừa đảo, dụ dỗ khách hàng cài đặt ứng dụng "Auto Cash" để giải ngân nhanh.

Sau đó, tài khoản zalo có tên "Phê duyệt PTF" sẽ kết bạn với khách hàng để dụ dỗ, thuyết phục khách hàng vay vốn, chuyển tiền đặt cọc cho đối tượng.

Các đối tượng dụ dỗ khách hàng chuyển tiền đặt cọc để chứng minh tài chính và cho biết số tiền này sẽ được nhận lại sau khi khách hàng xác minh khoản vay và nhận cùng thời điểm giải ngân. Trên thực tế, sau khi nhận được tiền cọc, nhóm đối tượng lừa đảo sẽ lập tức mất liên lạc.

Cùng với đó, các đối tượng cũng sử dụng hợp đồng tín dụng giả với con dấu, chữ ký giả mạo người có thẩm quyền phê duyệt tại Công ty tài chính Bưu điện PTF.

PTF khẳng định mọi hồ sơ liên quan đến khoản vay chính thống của PTF đều được triển khai giải quyết tại các điểm hoạt động chính thức của PTF. Khách hàng có nhu cầu vay sẽ cần làm thủ tục lăn tay điểm chỉ.

"Công ty không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật thẻ đồng thời không yêu cầu khách hàng chuyển bất cứ khoản tiền nào trước khi giải ngân cho vay. Công ty cũng không yêu cầu đặt cọc hay tạm ứng để được giải ngân qua các ứng dụng không rõ nguồn gốc.", PTF khẳng định.

PTF cũng cảnh báo người dân, khách hàng cần cảnh giác với các ứng dụng cho vay trực tuyến với điều kiện quá dễ dàng, cũng như tuyệt đối không thực hiện chuyển tiền, đưa tiền mặt cũng như cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có biểu hiện nghi ngờ cũng như có các dấu hiệu lừa đảo đã được nêu trên đây.

 

Tin mới lên