Xe

Cạnh tranh với Hyundai Creta, Kia chuẩn bị ra mắt mẫu SUV mới

(VNF) - Kia Hàn Quốc hiện đang gấp rút chuẩn bị và sẽ sớm cho ra mắt mẫu SUV mới ngay trong đầu năm 2019. Mẫu xe này được định vị là đối thủ cạnh tranh với Hyundai Creta.

Cách đây không lâu, một cảnh quay gián điệp về mẫu SUV SP2i mới có thiết kế dựa trên Kia SP Concept ở Hàn Quốc đã xuất hiện trên các website.

Theo thông tin trên trang tin ô tô Indianautosblog, Kia Motors Ấn Độ xác nhận rằng nhà máy sản xuất đặt tại Anantapur, Andhra Pradesh hiện đang gấp rút việc sẽ sớm trình làng mẫu SUV mới này. Được biết, nhà máy sản xuất này có công suất sản xuất hàng năm là 300.000 xe.

Kia SP2i sẽ được định vị là mẫu SUV cao cấp đắt hơn so với Hyundai Creta và Maruti S-Cross

Trong một báo cáo hồi tháng 1/2019, Manohar Bhat, Trưởng phòng tiếp thị & bán hàng, Kia Motors cho biết việc sản xuất thử nghiệm chiếc SUV mới sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019 thay vì thời điểm cuối năm như thông báo trước đó.

Những hình ảnh được ghi lại từ đoạn video xuất hiện ở Hàn Quốc cho thấy sự tương đồng cao giữa các thiết kế của Kia SP2i và SP Concept (từng được trưng bày tại triển lãm Auto Expo 2018). Điểm khác biệt lớn nhất so với bản SP Concept chính là phần đầu phía trước của xe sẽ không được "bóng bẩy" nhưng vẫn duy trì dạng mũi hổ đặc trưng.

Mô hình mới sẽ được cung cấp bởi động cơ xăng và diesel tăng áp. Cả hai động cơ sẽ được sản xuất tại địa phương. Kia SP2i chia sẻ cấu trúc nền tảng với Hyundai Creta mới và nhiều khả năng Kia Motors Ấn Độ có thể đưa ra một phiên bản ba hàng ghế, trong trường hợp nhu cầu của khách hàng tăng cao cho lần ra mắt đầu tiên.

Sau chiếc SUV SP2i mới này, nhà sản xuất sẽ giới thiệu them một mẫu xe trong phân khúc SUV (dưới 4 mét vào năm 2020). Được biết, chiếc SUV thứ hai của Kia sẽ sử dụng chung với nền tảng của chiếc Hyundai QXi và sẽ ra mắt tại triển lãm Auto Expo 2020 .

Trong tương lai, nó sẽ cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc như: Maruti Vitara Brezza, Ford EcoSport và Tata Nexon.

Xem thêm: Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Iraq (ngày 8/1, Asian Cup 2019)

Tin mới lên