Đô thị

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn 12.000 tỷ đồng: Chủ đầu tư đề xuất miễn phí cho các phương tiện trong dịp Tết

(VNF) - Chủ đầu tư dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vừa đề xuất đưa dự án này vào vận hành, khai thác miễn phí từ ngày 10/01 - 08/02/2020.

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn 12.000 tỷ đồng: Chủ đầu tư đề xuất miễn phí cho các phương tiện trong dịp Tết

Chủ đầu tư đề xuất miễn phí cho các phương tiện trong dịp Tết tại cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, Công ty cổ phần BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đã gửi đề xuất về việc đưa dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vào vận hành, khai thác miễn phí từ ngày 10/01 - 08/02/2020 nhằm phục vụ việc đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Đồng thời, thông qua thời gian vận hành miễn phí để đánh giá lại toàn bộ hệ thống thu phí, hệ thống đảm bảo an toàn giao thông, hoàn thiện và đưa cao tốc vào khai thác chính thức.

Được biết, dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn (đoạn tuyến Bắc Giang – Chi Lăng) đã chính thức được thông xe kỹ thuật vào ngày 29/9. Dự án có chiều dài khoảng 64km với tổng mức đầu tư 12.188 tỷ đồng.

Dự án được khởi công từ tháng 7/2015 nhưng do các nhà đầu tư yếu kém về năng lực quản trị và tài chính, không huy động được nguồn vốn đầu tư nên bị chậm tiến độ gần 2 năm.

Hiện vẫn còn tồn tại liên quan đến các vấn đề trạm thu phí, miễn giảm phí, phương án tài chính…của dự án theo ý kiến của ngân hàng tài trợ vốn (Vietinbank). Chủ đầu tư cho biết có buổi làm việc vơi Vietinbank nhằm tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc của dự án theo đề nghị của ngân hàng vào tháng 1/2020.

Liên quan đến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, đầu tháng 12, đơn vị chủ đầu tư cũng có công văn gửi UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông vận tải đề xuất mở cửa cao tốc cho các phương tiện lưu thông miễn phí trong 20 ngày (từ ngày 5-25/12).

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn cho biết đề xuất này nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá, đi lại rất lớn dịp cuối năm, đồng thời để người dân được kiểm tra đánh giá một cách khách quan nhất về chất lượng công trình.

Tin mới lên