Tiêu điểm

Cập nhật Covid-19: 19 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng, một bệnh nhân từng nhiễm Covid-19 tử vong

(VNF) - Tính đến 6h ngày 5/5, Việt Nam đã có 19 ngày không có ca nhiễm Covid-19. Trong khi đó, số bệnh nhân Covid-19 hiện đang được điều trị là 40 người.

Cập nhật Covid-19: 19 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng, một bệnh nhân từng nhiễm Covid-19 tử vong

Bệnh nhân 251 từng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 18h ngày 4/5, Việt Nam có tổng cộng 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 27.409 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 238 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 5.871 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 21.300 người.

Trong một diễn biến khác, tối 4/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã thông tin về một bệnh nhân từng nhiễm Covid-19 vừa qua đời.

Ban Chỉ đạo cho biết đây là bệnh nhân nam, 64 tuổi, quê ở Bình Lục, Hà Nam, đã được điều trị Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 20/3 với các bệnh xơ gan giai đoạn cuối, suy kiệt, bệnh gút nặng, cứng khớp, teo cơ.

Ngày 7/4, bệnh nhân xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị Covid-19.

Sau thời gian điều trị đã 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào các ngày 10, 12, 15 và 17/4, bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xác định khỏi bệnh, không còn bị nhiễm Covid19, tình trạng các bệnh lý khác ổn định, chuyển tuyến dưới để điều trị bệnh xơ gan từ ngày 17/4.

Theo Ban Chỉ đạo, do tình trạng xơ gan giai đoạn cuối rất nặng, trước khi tử vong bệnh nhân có biểu hiện hôn mê do suy giảm chức năng gan trầm trọng và rối loạn điện giải. Do đó, Bệnh nhân tử vong được chẩn đoán do xơ gan giai đoạn cuối.

Bênh cạnh đó, Khi bệnh nhân tử vong, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cũng đã tiến hành làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, bệnh nhân không có bất cứ triệu chứng nào của tổn thương phổi do Covid-19 gây ra.

Ngày 4/5, Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đã họp với các chuyên gia đầu ngành và xác định trường hợp tử vong này không phải do Covid-19. Như vậy, cho đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong do Covid-19.

Tin mới lên