Tiêu điểm

Cập nhật Covid-19: Việt Nam tiếp tục không có ca nhiễm mới, xã Kiêu Kỵ không cần phong tỏa

(VNF) - Việt Nam vừa có thêm 1 ngày không xuất hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào.

Cập nhật Covid-19: Việt Nam tiếp tục không có ca nhiễm mới, xã Kiêu Kỵ không cần phong tỏa

Trước đó, xã Kiêu Kỵ huyện Gia Lâm bị phong tỏa do có 1 trường hợp có dấu hiệu nhiễm Covid-19.

Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 3/5, Việt Nam đã trải qua 17 ngày không có thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, số ca nhiễm Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh vẫn dừng lại ở con số 130 người.

Tiểu ban Điều trị cho biết tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 30.530 người. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 246 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 5.748 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 24.192 người.

Liên quan đến trường hợp nam thanh niên có dấu hiệu mệt mỏi, sốt tại xã Kiêu Kỵ (huyện Gia Lâm, Hà Nội), ngày 1/5, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Khi kết quả test nhanh của bệnh nhân lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 và test nhanh lần 2 âm tính, ngày 2/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại bằng phương pháp xét nghiệm khẳng định RT-PCR.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa tạm thời nơi ở của bệnh nhân (với khoảng 120 hộ tại xã Kiêu Kỵ) theo đúng quy trình phòng, chống Covid-19.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT- PCR chiều 2/5 cho thấy, nam thanh niên kể trên đã âm tính với SARS-CoV-2. Với kết quả xét nghiệm khẳng định này, những người tiếp xúc với trường hợp này không phải tiến hành cách ly theo khuyến cáo, cũng như khu vực bệnh nhân sinh sống không cần tiếp tục phong tỏa.

Tin mới lên