M&A

CapitaLand dự chi hơn 8 tỷ USD thâu tóm 2 công ty bất động sản thuộc Temasek

(VNF) - Tập đoàn CapitaLand (Singapore) vừa công bố đã đạt được thỏa thuận mua lại hai công ty bất động sản do công ty đầu tư nhà nước Temasek sở hữu. Thương vụ có giá trị 8,1 tỷ USD (11 tỷ đôla Singapore).

CapitaLand dự chi hơn 8 tỷ USD thâu tóm 2 công ty bất động sản thuộc Temasek

CapitaLand (Singapore) dự chi hơn 8 tỷ USD thâu tóm 2 công ty bất động sản thuộc Temasek

Temasek là một trong hai công ty đầu tư chính của chính phủ Singapore được thành lập năm 1974. Danh mục đầu tư toàn cầu của Temasek đã đạt  308 tỷ USD tính đến ngày 31/3/2018. 

Theo thỏa thuận, CapitaLand sẽ thâu tóm hai đơn vị thuộc chi nhánh Ascendas-Singbridge Group của Temasek.

Thỏa thuận trên còn phải được các cổ đông độc lập của CapitaLand thông qua tại một cuộc họp dự kiến diễn ra trong nửa đầu năm nay.

Việc mua hai công ty bất động sản này đã giúp CapitaLand trở thành tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á với tài sản ở hàng chục quốc gia.

Nếu thỏa thuận được thông qua, tập đoàn này sẽ có số tài sản thuộc quyền quản lý trên 116 tỷ USD, bao gồm các hoạt động kinh doanh, khu công nghiệp, khách sạn, các bất động sản thương mại... tại hơn 30 quốc gia.

Thỏa thuận đạt được trong bối cảnh Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của CapitaLand là ông Lee Chee Koon đang muốn tập trung hơn vào các thị trường mới.

Ông cho hay, thương vụ thâu tóm này sẽ tăng cường sự hiện diện của CapitaLand tại các thị trường cốt lõi là Singapore và Trung Quốc, giúp mở rộng đáng kể hoạt động tại Ấn Độ, Mỹ và châu Âu.

Tin mới lên