Tài chính

CapitaLand ra mắt quỹ 300 triệu USD, đầu tư bất động sản hạng A tại Việt Nam

(VNF) - CapitaLand đã hoàn tất thành công quỹ đầu tư thương mại đầu tiên của mình tại Việt Nam - CapitaLand Vietnam Commercial Fund I (CVCFI) - với trị giá 300 triệu USD. Quỹ sẽ đầu tư vào bất động sản thương mại hạng A tại Việt Nam.

CapitaLand ra mắt quỹ 300 triệu USD, đầu tư bất động sản hạng A tại Việt Nam
CVCFI sẽ có vòng đời 8 năm, trong đó CapitaLand nắm giữ 40% cổ phần. 60% còn lại được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức lớn khác. 

Ông Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CapitaLand Limited cho biết: "Mở rộng quy mô trong lĩnh vực bất động sản đòi hỏi năng lực tài chính mạnh và linh hoạt. Bằng cách chủ động làm việc với các đối tác có uy tín để mở rộng quy mô, chúng tôi sẽ nhanh nhạy hơn trong việc nắm bắt cơ hội phát triển. Chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư ngày càng quan tâm hơn tới khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam ".

"Họ muốn đầu tư vào Việt Nam thông qua CapitaLand với nền tảng hiểu biết địa phương sâu sắc và khả năng thực hiện của chúng tôi. CapitaLand lạc quan về lộ trình phát triển của Việt Nam và dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục trong ít nhất 10 năm tới ", ông Lim nói thêm.

Trong vài năm gần đây, CapitaLand đã để lại nhiều dấu ấn tại các thành phố cửa ngõ quan trọng của Việt Nam như TP. HCM và Hà Nội. Công ty có kế hoạch nâng cao khả năng quản lý quỹ và khai thác sức mạnh tổng hợp giữa các loại tài sản để thúc đẩy lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư.

Việt Nam là thị trường lớn thứ 3 của CapitaLand ở Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Công ty có 9 dự án nhà ở, 22 tòa căn hộ dịch vụ với hơn 4.700 căn hộ và một văn phòng quốc tế hạng A phát triển tại 6 thành phố ở Việt Nam.

Việt Nam là thị trường trọng tâm của CapitaLand trong những năm gần đây. Hồi tháng 1 năm nay, tập đoàn này đã mua lại và phát triển một tháp văn phòng tạitrung tâm TP. HCM. CapitaLand cũng hợp tác với Toong (công ty khởi nghiệp chuyên về phát triển không gian làm việc) khai trương không gian làm việc chung (coworking space) tại khu trung tâm thương mại The Oxygen tại Quận 2, TP. HCM.

Tin mới lên