Thị trường

CEO Asanzo: 'Chúng tôi muốn sống và hy vọng được sống'

(VNF) - Phát biểu tại buổi họp báo "minh oan", ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo đã nói rằng: "Chúng tôi muốn sống và hy vọng được sống để tiếp tục hành trình của mình".

CEO Asanzo: 'Chúng tôi muốn sống và hy vọng được sống'

Asanzo tổ chức họp báo minh oan vào ngày 17/9

Sáng 17/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn Asanzo tổ chức buổi họp báo minh oan nhằm công bố nội dung kết luận thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp này của cơ quan chức năng.

Phát biểu tại lễ họp báo, ông Phạm Văn Tam cho biết, trong 89 ngày khủng hoảng vừa qua, Asanzo đã đón tiếp rất nhiều đoàn thanh tra kiểm tra của các bộ ngành với tổng cộng 106 cán bộ công chức vào làm việc với doanh nghiệp.

Cũng theo ông Tam, đến hôm nay, các đoàn thanh tra của Bộ ban ngành đã cơ bản kết thúc công việc và Công ty Asanzo đã nhận được kết luận của các cơ quan chức năng. 

"Trong tất cả văn bản kết luận đó, ngoài những thiếu sót hành chính, không có kết luận nào cho thấy Công ty Asanzo vi phạm pháp luật trong việc mua bán xuất nhập khẩu, ghi nhãn xuất xứ hàng hoá hay các quy định pháp luật trong sản xuất và kê khai đóng thuế.

Đối chiếu với những cáo buộc của báo chí, những văn bản kết luận này cùng với văn bản của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước đó khẳng định một điều rằng Asanzo không sai", ông Tam nói.

Cũng theo ông Tam, trong thời gian vừa qua, phía doanh nghiệp đã phải đi "gõ cửa" từng cơ quan, thậm chí gửi đơn kêu cứu lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

"Hôm này là ngày thứ 89 kể từ khi cuộc khủng hoảng xảy ra tại Asanzo. Tại cuộc họp báo này, chúng tôi hy vọng Asanzo được sống. Chúng tôi muốn sống và tiếp tục hành trình của mình", ông Tam kết thúc phần phát biểu của mình.

Tin mới lên