Nhân vật

CEO Bkav làm nghiên cứu về Covid-19, khẳng định dịch bệnh tại Việt Nam luôn trong tầm kiểm soát

(VNF) - Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav cho rằng diễn biến dịch bệnh tại Việt Nam sẽ không có dạng đỉnh dịch lớn như diễn biến ở nhiều nước khác trên thế giới.

CEO Bkav làm nghiên cứu về Covid-19, khẳng định dịch bệnh tại Việt Nam luôn trong tầm kiểm soát

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn Bkav.

Ngày 12/4, trên trang cá nhân FaceBook, ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định Việt Nam sẽ không có dạng đỉnh dịch lớn như diễn biến của nhiều nước khác trên thế giới và có thể trở về cuộc sống bình thường. 

Lãnh đạo Bkav cho biết, trong vài tuần qua, ông cùng các cộng sự đã thực hiện bài nghiên cứu với chủ đề dịch bệnh Covid-19 nhìn từ số liệu thống kê với mục đích là tìm ra bản chất của sự việc.

Ông Quảng cũng cho biết, bài nghiên cứu dựa vào số liệu thống kê, nơi các con số biết nói sẽ cho thấy những góc nhìn khoa học và tổng quát.

Từ nghiên cứu, ông Quảng kết luận rằng chiến lược dập dịch ở Việt Nam có hệ số dập dịch lớn hơn rất nhiều so với hệ số lây nhiễm của virus SARS-CoV-2. Do đó, về cơ bản dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam sẽ luôn trong tầm kiểm soát như thực tế như chúng ta đang thấy.

"Phân tích cũng cho thấy diễn biến dịch bệnh tại Việt Nam sẽ không có dạng đỉnh dịch lớn như diễn biến ở nhiều nước khác trên thế giới. Đồ thị ca nhiễm mới tại Việt Nam sẽ chỉ xuất hiện những đỉnh dịch nhỏ theo những đợt xuất hiện của từng ổ dịch nhỏ và việc này có thể kéo dài nhưng vẫn luôn trong tầm kiểm soát", ông Quảng chia sẻ.

Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định Việt Nam sẽ không có dạng đỉnh dịch.

Cũng theo kết luận mà ông Quảng chia sẻ, sau đợt cách ly xã hội khả năng hết dịch tại Việt Nam là cao. Tuy nhiên vẫn có thể tái xuất hiện các ổ dịch nhỏ, nhưng hoàn toàn trong tầm kiểm soát. Việc xuất hiện ca nhiễm mới sau đợt cách ly không có gì là ngạc nhiên.

Từ các kết luận trên, CEO Bkav đề xuất rằng, với tư cách là nước có kinh nghiệm trong dập dịch, Việt Nam có thể khôi phục sản xuất trước các nước khác và trở thành nước có thể xuất khẩu nhu yếu phẩm, sản phẩm công nghệ ra khắp thế giới.

Ông Quảng cũng cho rằng Việt Nam có thể kêu gọi những đội tình nguyện của nước ta trực tiếp tới hỗ trợ các nước đang gặp khó khăn.

"Với tinh thần nhân ái của người Việt Nam, tôi tin rằng điều này có thể thực hiện và tạo ra cơ hội rất lớn cho Việt Nam trên trường quốc tế", ông Quảng viết trên trang cá nhân.

Như VietnamFinance đã thông tin, CEO Bkav mới đây tuyên bố sẽ sản xuất máy thở xâm nhập để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo kế hoạch, vào giữa tháng 5/2020, Bkav sẽ sản xuất xong máy thở xâm nhập mẫu đầu tiên để có thể xin cấp phép sản xuất hàng loạt từ Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 3/4, Tập đoàn Vingroup cũng công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Tin mới lên