Công nghệ

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone thế hệ mới sẽ là flagship với chip 'đầu 8' của Qualcomm

(VNF) - Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Bkav hiện đang nghiên cứu và phát triển mẫu smartphone cao cấp (flagship) với trang bị chip Qualcomm Snapdragon “đầu 8”. Với kế hoạch này, Bkav đang dự kiến quay trở lại phân khúc cao cấp sau 5 năm, kể từ phiên bản Bphone đầu tiên.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng: Bphone thế hệ mới sẽ là flagship với chip 'đầu 8' của Qualcomm

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trên trang Facebook cá nhân, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng tiết lộ: "Bphone thế hệ mới sẽ là flagship với chip đầu 8. Các thiết kế đã được khởi động từ vài tháng nay".

Theo chia sẻ của ông Quảng, mẫu Bphone cao cấp đang được Bkav phát triển dự kiến sẽ sử dụng chip Snapdragon "đầu 8" của Qualcomm.

Trước đó, Bphone thế hệ đầu tiên cũng từng được trang bị chip mạnh nhất của Qualcomm ở thời điểm đó là Snapdragon 801. Tuy nhiên sau đó, Bkav đã có sự thay đổi và quyết định sẽ tập trung vào phân khúc cận cao cấp, khi nó đem lại sự tối ưu về giá bán và công năng sử dụng.

"Nếu như chúng tôi làm thiết bị flagship thì sẽ không có điều tiếng nào nữa. Nhưng vì chúng tôi muốn làm ra một thiết bị hữu dụng, tận dụng tối đa năng lực với cùng một mức tiền, vậy nên chúng tôi mới làm thiết bị cận cao cấp. Từ thiết bị cận cao cấp, chúng ta có thể làm thiết bị ở phân khúc thấp hơn và cả thiết bị ở phân khúc flagship", ông Quảng tiết lộ.

Bên cạnh mẫu smartphone cao cấp nói trên, ông Quảng cũng tiết lộ về việc sẽ ra mắt một mẫu Bphone giá rẻ sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Vào hồi tháng 5/2020, Bkav từng công bố 2 mẫu Bphone B40 và Bphone B60 thuộc phân khúc giá từ 5,5-7 triệu đồng. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, máy vẫn chưa "lên kệ" do vướng mắc về chứng chỉ Google Play Protect.

Tin mới lên