Công nghệ

CEO Bkav: 'Quốc gia muốn là con rồng thì phải nắm được công nghệ smartphone'

(VNF) - Theo CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng, smartphone thực sự là tinh hoa công nghệ và quốc gia nào muốn hoá rồng thì phải nắm được tất cả công nghệ này.

CEO Bkav: 'Quốc gia muốn là con rồng thì phải nắm được công nghệ smartphone'

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trả lời thắc mắc về việc quyết tâm tự thiết kế và sản xuất smartphone nhiều năm trong khi rất ít doanh nghiệp ở Việt Nam làm điều đó vì khó, ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng smartphone thực sự là tinh hoa công nghệ.

Theo ông Quảng, việc làm chủ các công nghệ lõi khi nghiên cứu, thiết kế và sản xuất smartphone là đã có thể nắm được hầu hết các lĩnh vực công nghệ khó nhất, mới nhất của thế giới.

Không những thế, ông Quảng còn cho rằng hiện tại xu hướng tất yếu mọi thứ đều muốn đưa vào điện thoại cho tiện lợi, do đó các công nghệ mới nhất của nhân loại vẫn sẽ xoay quanh điện thoại.

"Quốc gia nào muốn là con rồng tiếp theo thì phải nắm được tất cả công nghệ này. Các nhà sản xuất smartphone vì vậy cũng sẽ luôn là những doanh nghiệp mạnh mẽ và sáng tạo nhất. Họ cũng sẽ làm được nhiều loại sản phẩm khác dẫn xuất từ công nghệ smartphone", ông Quảng nhấn mạnh.

Trong một thông báo vừa chia sẻ mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng cũng tiết lộ về kế hoạch sản xuất smartphone 5G của Bkav.

Lãnh đạo Bkav cũng từng tiết lộ về việc dừng bán 2 mẫu smartphone là Bphone B40 và Bphone B60 tại Việt Nam. Nguyên nhân được ông Quảng chia sẻ là do việc cập nhật chứng chỉ Google Play Protect (GPP) cho Bphone B40 và Bphone B60 chậm hơn so với dự kiến, dẫn tới thời điểm mở bán không còn phù hợp với thị trường.

Bên cạnh đó, ông Quảng cũng cho biết hãng nhận được đề nghị từ đối tác trong việc phát triển một phiên bản Bphone tích hợp các công cụ đảm bảo an ninh cao, dành cho các nhân vật quan trọng. Do đó, Bkav quyết định chuyển đổi công năng của 2 dòng máy B40 và B60 sang dòng máy chuyên dụng về an ninh.

Tin mới lên