Công nghệ

CEO Bkav: 'Việt Nam sẽ là một trong những nước dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo và camera an ninh'

(VNF) - Bằng việc mở nền tảng camera AI View cho cộng đồng, ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng sẽ có hàng chục nghìn công ty có thể làm AI (trí tuệ nhân tạo), hàng triệu chiếc camera AI sẽ xuất hiện ở Việt Nam và thế giới. Nhờ đó, Việt Nam sẽ là một trong những nước dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo và camera an ninh.

CEO Bkav: 'Việt Nam sẽ là một trong những nước dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo và camera an ninh'

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trên trang Facebook cá nhân, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa có những chia sẻ về việc mở nền tảng AI View.

Theo đó, ông Quảng cho biết camera AI View là sự kết hợp đôi mắt và bộ não, do đó chúng có thể thay thế được rất nhiều công việc trong tương lai của con người. Bkav đặt tham vọng sản xuất mỗi chiếc camera AI View như làm ra một con người nhân tạo và xuất khẩu ra khắp thế giới.

"Chúng ta đang đứng trước cơ hội dẫn đầu không chỉ trong lĩnh vực camera an ninh giám sát, mà còn trong cả lĩnh vực AI, từng bước xây dựng thương hiệu quốc gia về AI. Tuy nhiên, Bkav không thể một mình làm hết được", ông Quảng chia sẻ.

Với mục đích đó, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết Bkav quyết định mở nền tảng camera AI View cho cộng đồng.

Theo ông Quảng, không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện để đầu tư làm phần cứng camera, đầu tư phần mềm AI. Bởi việc này đòi hỏi rất nhiều yếu tố, cần vốn lớn, đội ngũ R&D, bộ máy tổ chức và nguồn dữ liệu huấn luyện AI.

"Vì vậy, Bkav sẽ mở cho các công ty IT khác sử dụng phần lõi AI trên AI View. Các bạn có thể sử dụng để viết các ứng dụng thực tế cho lĩnh vực của mình, mà không cần đầu tư về AI", CEO Bkav nhấn mạnh.

Bằng việc này, ông Quảng cho rằng sẽ có hàng chục nghìn công ty có thể làm AI, hàng triệu chiếc camera AI sẽ xuất hiện ở Việt Nam và thế giới. Việt Nam sẽ là một trong những nước dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo và camera an ninh.

Hồi tháng 6/2020, Tập đoàn công nghệ Bkav đã chính thức gia nhập ngành công nghiệp sản xuất camera và ra mắt thương hiệu camera giám sát an ninh AI View.

Đại diện Bkav cho biết với sự hợp tác của Qualcomm, sau hơn một năm đầu tư, Bkav đã nghiên cứu và phát triển 39 dòng camera, trải khắp các phân khúc từ cao cấp đến trung cấp.

Ngày 17/11 mới đây, Bkav cho biết đã chính thức xuất khẩu lô hàng camera an ninh AI View đầu tiên sang Mỹ, thị trường khó tính bậc nhất thế giới.

Ông Tommy Le, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh tại thị trường Mỹ của Bkav, cho biết trong trụ sở chính của Qualcomm, AI View sẽ hiện diện tại một dự án quan trọng trong chiến lược triển khai thành phố thông minh của tập đoàn này. 

Cùng với Mỹ, Bkav cho biết cũng đang xúc tiến hàng loạt dự án camera AI tại Ấn Độ, Mexico, Malaysia, Việt Nam và một số quốc gia khác.

Tin mới lên