Công nghệ

CEO Dương Trí Thành: 'Sắp có wifi trên máy bay của Vietnam Airlines'

(VNF) - Tổng giám đốc hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) Dương Trí Thành cho biết ngày 2/9 hoặc 10/10 tới đây, trên 4 máy bay của Vietnam Airlines sẽ được trang bị wifi.

CEO Dương Trí Thành: 'Sắp có wifi trên máy bay của Vietnam Airlines'

Ngày 2/9 hoặc 10/10, Vietnam Airlines sẽ khai trương dịch vụ wifi trên 4 máy bay đầu tiên

Phát biểu tọa đàm tại diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2019) tổ chức ngày 8/8, ông Dương Trí Thành cho biết mục tiêu của Vietnam Airlines là năm 2020 sẽ chuyển đổi toàn diện để trở thành digital airlines (hãng hàng không công nghệ số).

Hiện tại, hãng hàng không quốc gia đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản trị và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách.

Một trong những công nghệ đáng chú ý của Vietnam Airlines chính là đưa dịch vụ wifi lên các máy bay của mình. Nếu thực hiện thành công, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ này.

Cụ thể, ông Thành cho biết ngày 2/9 hoặc 10/10, hãng sẽ khai trương dịch vụ wifi trên 4 máy bay Vietnam Airlines đầu tiên. Sau khi khai trương trên 4 máy bay đầu tiên, khoảng 20 máy bay khác sẽ được triển khai dịch vụ này ngay sau đó.

Với việc cung cấp wifi trên máy bay, hành khách sẽ có thể kết nối với mặt đất trong thời gian bay. Wifi cũng hỗ trợ tối đa để hành khác có khả năng giải quyết công việc hoặc đáp ứng nhu cầu giải trí trên các chuyến bay.

Để tăng cường trải nghiệm cho khách hàng, từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ chính thức chuyển sang áp dụng chính sách hành lý “hệ kiện” thay cho chính sách hành lý “hệ cân” trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng.

Với chính sách mới, khách hạng "Thương gia" được hưởng tiêu chuẩn hành lý miễn cước 1 kiện 32kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới 2 kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ.

Khách hạng "Phổ thông" được mang 1 kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và 2 kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Khách hạng "Phổ thông đặc biệt" hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Úc và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, hạng "Phổ thông đặc biệt" có tiêu chuẩn tương đương hạng "Thương gia" là 1 kiện 32 kg.

Đối với hành lý xách tay, số kiện hành khách được mang theo vẫn không đổi, nhưng trọng lượng kiện được tăng thêm để giúp hành khách thoải mái hơn cho mỗi chuyến đi.

Theo đó, khách "Phổ thông" được mang 1 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 1 kiện 7kg), khách "Phổ thông đặc biệt" và "Thương gia" được mang 2 kiện hành lý xách tay gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 18kg (trước đây là 2 kiện mỗi kiện 7kg).

Khách hàng mua vé hạng "Phổ thông" khởi hành hoặc đến châu Âu và Úc trong giai đoạn 1/8-31/12/2019 sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23kg.

Tin mới lên