Là một doanh nhân, tôi luôn tâm niệm phải tạo ra những sản phẩm tốt và có giá trị cho cộng đồng, cho xã hội. Năm 2021 là năm tôi có nhiều trải nghiệm, học hỏi thêm nhiều giá trị mới, thay đổi những thói quen của bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn. Đồng thời, có những dấu mốc gắn liền với vai trò doanh nhân mà tôi luôn dành cảm xúc tự hào khi nhìn lại.

Cuối tháng 10 vừa qua, tôi đã đại diện cho Alphanam Group ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với InterContinental Hotels Group dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại thành phố Edinburgh (Scotland). Cả hai tập đoàn đều mong muốn góp phần tạo thêm cho ngành du lịch Việt Nam, cho khách du lịch trong và ngoài nước những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, chuẩn quốc tế. Hy vọng rằng, “cái bắt tay” hợp tác này sẽ mang lại những giá trị và lợi ích lớn về sau.

Tôi cảm thấy vinh dự với những vai trò mới mà tôi đã được tin tưởng giao phó trong năm qua: Đồng Chủ tịch CLB Nữ Doanh nhân trẻ ASEAN; trở thành thành viên Đoàn Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá VI trên cương vị Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ Kế nghiệp. Tôi đã có được những nền tảng và môi trường để kiến tạo, hướng tới xây dựng một cộng đồng nữ doanh nhân trẻ ngày càng lớn mạnh trong khu vực Đông Nam Á, và kết nối gần hơn với cộng đồng doanh nhân trẻ kế nghiệp trên khắp Việt Nam.

Năm 2021, tôi cũng đã tham gia sâu hơn vào hành trình của những nữ doanh nhân trên toàn cầu. Lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc luôn là sức mạnh to lớn, là hành trang để tôi tham gia các sự kiện quốc tế.

 

Tôi luôn tự hào về nguồn cội, về truyền thống gia đình mình. Tôi sinh ra trong một gia đình doanh nhân, còn bố tôi sinh ra trong một gia đình truyền thống nhà giáo. Cái tôi thừa hưởng không chỉ là sự nghiệp, là di sản trên thương trường, mà đó là nghiệp kinh doanh, là nghề doanh nhân, là sự bản lĩnh vượt qua thử thách của thị trường. Để có được Alphanam Group lớn mạnh của ngày hôm nay, bố mẹ tôi và những cô, chú, anh, chị của thế hệ đi trước đã mất rất nhiều tâm huyết, mồ hôi, nước mắt mới có thể tạo dựng được.

Tôi cũng như những doanh nhân khác, được thử thách ở những mô hình nhỏ, và khi thành công được giao những mô hình lớn hơn. Điều khác biệt ở mỗi người có lẽ là tốc độ. Bố mẹ tôi là những người thầy, cô giáo nghiêm khắc nhất, bởi tôi cần trưởng thành thật nhanh để đối diện với những áp lực, những thách thức trong cuộc sống. Cho đến giờ, tôi đã và đang học cách sống chung và thưởng thức áp lực mỗi ngày; vẫn đang hàng ngày, hàng giờ hăng say làm việc để tạo ra những sản phẩm tốt hơn cho xã hội; có những hoạt động thiết thực giúp cho thế hệ trẻ người Việt Nam dám hết mình với chính niềm đam mê của họ.

Tôi nghe được một câu nói rất hay, rằng “áp lực chỉ đến khi mình biết mình có thể làm được một cái gì đó nhưng mình không làm”. Tôi coi áp lực như điều kiện cần và đủ cho cuộc sống. Mỗi chúng ta sinh ra, biết cách vượt qua áp lực chính là để trưởng thành. Tôi nghĩ đến độ tuổi này, nếu có áp lực hay khó khăn thì tôi chỉ cảm thấy biết ơn vì ít nhất cuộc đời đang cho tôi cơ hội để phát triển. Vượt qua được áp lực, tôi sẽ tốt lên. Nếu không có cơ hội để phát triển thì tôi sẽ chỉ dẫm chân tại chỗ và không được sống hết mình.

 

Theo nhận định từ các chuyên gia kinh tế, Quý IV/2021 được dự báo tăng trưởng phục hồi khoảng 4% và cả năm tăng trưởng khoảng 2,5%; năm 2022 có khả năng tăng trưởng khoảng 6,5 - 7%. Về môi trường pháp lý, trong năm tới, Chính phủ sẽ dự kiến trình Quốc hội sửa 4 luật: Luật Nhà ở, Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản và một số điểm trong Luật Xây dựng. Theo tôi được biết, hiện Chính phủ đang rất quyết liệt trong việc xây dựng chương trình phục hồi kinh tế trong 2 năm 2022 – 2023 và cũng đang có nhiều chính sách hỗ trợ cho khối Doanh nghiệp. Tôi rất kỳ vọng, với những chương trình này, nền kinh tế sẽ như “lò xo” bật lên sau đại dịch.

Với những cơ hội đó, Cộng đồng doanh nghiệp chúng tôi vững tin vào sự điều hành linh hoạt, hiệu quả của Chính phủ. Đối với Alphanam, chất lượng sản phẩm vẫn là ưu tiên hàng đầu; kèm theo đó là sự minh bạch, rõ ràng về pháp lý, mang đến cho khách hàng sự yên tâm tuyệt đối về những sản phẩm có giá trị bền vững, đạt tiêu chuẩn quốc tế!

 

 

Trong những hoạt động thiện nguyện của mình, tôi chọn đầu tư thời gian vào giới trẻ, bởi sau một quá trình làm việc chung với các bạn trẻ, tôi nhận thấy những người trẻ bây giờ rất năng động và có tiềm năng, biết quan tâm đến các vấn đề trong xã hội, đa dạng hơn về sở thích và thói quen. Trách nhiệm của tôi là động viên, hỗ trợ, dẫn dắt, lan toả thông điệp tích cực để tất cả chúng ta đều có cơ hội được trở thành công dân ưu tú tại Việt Nam, và là những người trẻ hạnh phúc dám sống, dám theo đuổi ước mơ của mình.

Tôi sẽ cố gắng hết sức, nhưng một mình tôi là không đủ, và những gì tôi chưa làm được trong tương lai, tôi tin rằng sẽ có nhiều bạn trẻ, lớp trẻ, thế hệ sau… tiếp nối tạo nên giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống và xã hội. Bởi vậy, tôi luôn muốn truyền tải những giá trị sống tốt đẹp và tích cực đến giới trẻ, bởi đó cũng là cách tôi đầu tư vào việc kiến tạo một môi trường tốt đẹp hơn cho con cháu tôi sau này.

Tôi rất mong đợi năm 2022 bởi tôi đã có cho mình những dự định và kế hoạch muốn được thực hiện. Tôi vẫn sẽ là doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ của Alphanam Group với những hoạt động năng nổ để phát triển ngành nghề khách sạn, du lịch, góp phần tạo nên những dự án bất động sản có giá trị bền vững, tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động thiện nguyện và đồng hành cùng các bạn trẻ trên chặng đường hướng về tương lai.