Nhân vật

CEO Nguyễn Tử Quảng nói gì về việc Bkav Electronics sắp giải thể?

(VNF) - CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng khẳng định, việc Bkav Electronics “giải thể” chỉ là hoạt động tách, nhập bình thường của doanh nghiệp và việc phát triển điện thoại Bphone vẫn diễn ra bình thường.

CEO Nguyễn Tử Quảng nói gì về việc Bkav Electronics sắp giải thể?

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav.

Mới đây, nhiều người dùng trong nước bất ngờ trước thông tin Công ty Cổ phần Bkav Electronics giải thể. Điều này bắt nguồn từ việc Công ty Cổ phần Bkav Electronics cập nhật tình hình hoạt động ở trạng thái ''đang làm thủ tục giải thể'' trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Được biết Công ty Cổ phần Bkav Electronics là công ty thành viên của tập đoàn Bkav. Công ty này được thành lập vào ngày 11/11/2020 với ngành nghề chính là sản xuất thiết bị truyền thông. 

Bkav Electronics có quy mô vốn điều lệ ở mức 90 tỷ đồng. Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty này là ông Trần Việt Hải, sinh năm 1986. Công ty Cổ phần Bkav Electronics chính là đơn vị sản xuất mẫu điện thoại Bphone.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn Bkav đã lên tiếng làm rõ việc Bkav Electronics "giải thể" chỉ là hoạt động tách nhập bình thường của doanh nghiệp:

"Cách đây 2 năm chúng tôi tách riêng mảng phần cứng vốn trước đó thuộc tập đoàn, ra hạch toán độc lập với pháp nhân Công ty Cổ phần Bkav Electronics. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chưa hợp lý, chúng tôi quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của Bkav Electronics vào lại Tập đoàn", ông Quảng chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo ông Quảng, việc này đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi công ty được tách. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi "Đang làm thủ tục giải thể".

CEO Bkav cũng chia sẻ thêm: "Việc tái cấu trúc, tách nhập các công ty con trong một tập đoàn là hết sức phổ biến, nhằm mục đích tối ưu hoạt động''. Bkav Electronics trước đó được "cho ra ở riêng vì đã lớn", nhưng sau thời gian hoạt động thấy vẫn "cần nuôi cho cứng cáp hơn đã".

"Như vậy, sau khi tái cấu trúc, Bkav Electronics vẫn là một đơn vị thuộc Tập đoàn, nhưng được hạch toán phụ thuộc thay vì là một pháp nhân hạch toán độc lập", ông Quảng khẳng định.

Ông Nguyễn Tử Quảng cũng thông tin thêm: "Kể từ khi sáp nhập lại vào Tập đoàn, chúng tôi đã liên tiếp ra mắt 3 dòng Bphone mới, 2 dòng tai nghe không dây và chuẩn bị ra mắt Bphone A85. Đồng thời CEO Bkav Electronics Trần Việt Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn Bkav, phụ trách mảng phần cứng".

Tin mới lên