Xe

CEO Pega Đoàn Linh 'tặng quà', chê sản phẩm Honda làm chưa tốt

(VNF) - Sau khi bị Honda “doạ kiện” vì sử dụng các hình ảnh không được cho phép khi so sánh giữa xe máy điện eSH và Honda SH, mới đây ông Đoàn Linh – CEO Pega đã có hành động “đáp trả” khá bất ngờ.

CEO Pega Đoàn Linh 'tặng quà', chê sản phẩm Honda làm chưa tốt

CEO Pega Đoàn Linh: ‘Sản phẩm Honda làm chưa được tốt’

Cụ thể, ngày 24/2 ông Đoàn Linh có gửi tới ông Naoki Suiko - Giám đốc lĩnh vực kinh doanh xe máy của Honda Việt Nam, một chiếc chân chống xe máy.

CEO Pega gửi tặng món quà cho ông Naoki Suiko - Giám đốc lĩnh vực kinh doanh xe máy của Honda Việt Nam

Ông Đoàn Linh cho biết đây là món quà thể hiện sự quan tâm của Pega với những sản phẩm mà Honda làm chưa được tốt. Đó là cái chân chống sắc nhọn gây rủi ro bật móng, tổn thương cho người dùng xe 2 bánh.

“Với số lượng xe bán ra 3 triệu/năm thì đây quả thực là vấn đề không hề nhỏ cho ông chủ của chúng ta, đó là khách hàng”, ông Linh cho hay.  

Ông Linh cho biết chân chống của Honda gây nguy hiểm cho người dùng

Theo ông Linh: “Chân chống của Honda thiết kế hở các mép sắc nhọn chìa ra ngoài, thực sự quá nguy hiểm cho người dùng nhưng lại chưa hề được khắc phục bao năm nay. Hầu như khách hàng nào cũng gặp phải rủi ro này, các thông tin bật móng có vô số trên mạng, có thể tìm kiếm dễ dàng”.

CEO Pega cũng dẫn chứng bằng rất nhiều đường link và phản ánh của khách hàng trên các diễn đàn về xe máy lớn tại Việt Nam. Đồng thời, ông Linh cũng đưa ra giải pháp khắc phục đó là Honda nên cho thôi việc nhóm phụ trách về sản phẩm, hay nhẹ nhất cũng cho khiển trách nhóm này.

CEO Đoàn Linh lấy dẫn chứng về các trường hợp xảy ra của người dùng

“Đây là 1 vấn đề mà người dùng có thể bật cả máu, hỏng cả chân mà cách thức giải quyết không khó. Nhưng sự quan tâm của đội nhóm này với nhu cầu người dùng là rất yếu. Nhắc lại là việc này không khó, chỉ có tâm của người làm sản phẩm cho khách hàng chưa tốt mà thôi”, ông Linh nói

Cuối cùng, CEO Đoàn Linh nhắn nhủ tới Honda "vì chúng ta là bạn nên Pega sẽ góp ý cho Honda những điều tốt đẹp dù nó không quen tai nhưng nó tốt cho Honda. Và tốt cho hàng triệu khách hàng trên cả nước thì Pega sẽ luôn luôn làm".

Ngoài gửi tặng bức tâm thư, hãng xe máy điện Pega còn tặng công ty Honda Việt Nam thùng cafe Wake-Up 247, để luôn “tỉnh thức” mang đến những sáng tạo đột phá mới cho khách hàng.

CEO Đoàn Linh nói về sản phẩm xe máy điện Pega eSH

Như VietnamFinance đã đưa tin, mới đây hãng xe điện Pega lại dính “lùm xùm” khi bị Honda yêu cầu phải cải chính các thông tin được sử dụng để quảng cáo sản phẩm xe máy điện eSH ra mắt hồi đầu năm.

Cụ thể, phía công ty Honda Việt Nam (HVN) đã gửi công văn chính thức tới Pega cho rằng Pega đã sử dụng hình ảnh của chiếc Honda SH mà không được sự chấp thuận, cho phép của Honda Việt Nam.

Honda Việt Nam cho rằng hành vi quảng cáo xe eSH của Pega thực hiện bằng “phương pháp so sánh trực tiếp” đã xâm hại nghiêm trọng đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của HVN, làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh và thương hiệu xe SH do HVN sản xuất (so sánh đưa ra các tiêu chí so sánh về độ an toàn, tiếng ồn xe gây ra, mức độ ô nhiễm môi trường, khả năng vận hành, chống nước…).

Theo Honda Việt Nam, Pega đã vi phạm các quy định hiện hành (khoản 7, 9, 10, 12 điều 8 Luật Quảng cáo 2012 và điểm b khoản 5 điều 45 của Luật cạnh tranh 2018).

Chính vì vậy, HVN yêu cầu công ty Pega phải chính thức công khai ra văn bản thông báo sửa chữa nội dung buổi ra mắt được livestream tại fanpage của Pega trên mạng xã hội Facebook (gỡ bỏ lời nói, hình ảnh so sánh trực tiếp với Honda SH) và thông báo này phải được đăng tải trên fanpage của Pega trên Facebook cũng như các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, Honda cũng yêu cầu Pega gỡ bỏ các quảng cáo, bài đăng có nội dung liên quan và chấm dứt sử dụng các thông tin liên quan đến Honda SH cũng như phải cam kết không sử dụng lại trong tương lai.

Xe máy điện Pega eSH

Sau đó, ngày 18/2, Pega cũng đã có công văn trả lời Honda Việt Nam. Theo đó, Pega lấy làm tiếc về sự cố hiểu nhầm trên và cho rằng “buổi lễ ra mắt của mẫu Pega eSH đơn thuần là buổi giới thiệu nội bộ” và sự so sánh này (so sánh trực tiếp với Honda SH - PV) là việc bình thường trong giới công nghệ toàn cầu.

Về link phát trực tiếp trên Facebook, Pega cũng đã gỡ bỏ trên fanpage chính thức của công ty (Pega - HKBike). Ngoài ra, lãnh đạo Pega cũng khẳng định,không có việc các nội dung quảng cáo, bài đăng, hình ảnh và video của Pega công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng đều không có nội dung so sánh trực tiếp xe eSH với SH.

Về phía Honda Việt Nam, ông Naoki Suiko - Giám đốc lĩnh vực kinh doanh xe máy nhấn mạnh: "Nếu Pega không xác định bằng văn bản các yêu cầu nói trên trong vòng 5 ngày (kể từ ngày 14/2/2019), phía Honda sẽ tiến hành những biện pháp pháp lý thích hợp để bảo vệ quyền lợi của mình, bao gồm cả việc khởi kiện (công ty Pega - PV) nhằm bảo vệ quyền lợi mà không cần báo trước." 

Tin mới lên