Thị trường

CEO Phan Xuân Đức ‘tiết lộ’ chương trình đào tạo phi công của Vinpearl Air

(VNF) – Ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Vinpearl Air, cho hay các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Vinpearl Air bảo đảm việc làm, tuy nhiên học viên vẫn có thể tự do lựa chọn nơi làm việc tiếp theo, hoàn toàn không bắt buộc phải làm cho Vinpearl Air.

CEO Phan Xuân Đức ‘tiết lộ’ chương trình đào tạo phi công của Vinpearl Air

Ảnh minh họa

Theo ông Phan Xuân Đức, học viên trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh khóa 1 của Vinpearl Air sẽ trải qua 26 tháng đào tạo. Trong đó, thời gian học tại nước ngoài tại một trong các học viện đào tạo hàng đầu thế giới tại Mỹ hoặc Úc là 12 tháng để lấy bằng quốc tế PPL (Bằng lái máy bay tư nhân), CPL (Bằng lái máy bay thương mại) và chứng chỉ MEIR (Chứng chỉ vận hành máy bay đa động cơ).

Tiếp đó, học viên sẽ được học tại Việt Nam trong 14 tháng để lấy chứng chỉ ATPL (Chứng chỉ phi công vận tải hàng không), MCC (Chương trình huấn luyện “Phối hợp tổ bay nhiều thành viên”), JF (Bay làm quen trên máy bay phản lực).

Và đặc biệt, huấn luyện chuyển loại và bay tích lũy kinh nghiệm là giai đoạn quan trọng để học viên phi công hoàn thiện kỹ năng, trở thành phi công của hãng hàng không.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế FAA, CASA, CAAV và được Vinpearl Air đảm bảo việc làm.

“Với các chứng chỉ được công nhận trên phạm vi toàn cầu, phi công do Vinpearl Air đào tạo có thể ra nước ngoài tìm kiếm cơ hội. Học viên có thể tự do lựa chọn nơi làm việc tiếp theo, hoàn toàn không bắt buộc phải làm cho Vinpearl Air” - ông Phan Xuân Đức nhấn mạnh.

Tổng giám đốc Vinpearl Air cũng cho hay học viên tốt nghiệp chương trình đào tạo phi công của Vinpearl Air có thể học liên thông lên đại học chuyên ngành quản trị hàng không, kinh tế vận tải hàng không và kỹ sư máy bay tại Đại học VinUni.

Tin mới lên