Nhân vật

CEO Tim Cook nói gì khi Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD

Lãnh đạo công ty có giá trị vốn hóa lên tới nghìn tỷ USD, CEO Tim Cook đã có những phát biểu gây xúc động ghi Apple đạt được mốc son kỷ lục.

Mới đây, trong một bản ghi nhớ gửi tới hơn 120.000 nhân viên, Giám đốc điều hành của Apple - Tim Cook cho hay giá trị vốn hóa 1 nghìn tỷ USD của Apple "không phải là thước đo quan trọng nhất" cho sự thành công của công ty mà là các sản phẩm, khách hàng và giá trị của công ty. Ngoài ra, ông Cook còn cho hay định giá này là "mốc quan trọng" đáng tự hào của Apple.

CEO đương nhiệm của Apple - Tim Cook.

Ông nhấn mạnh: "Lợi nhuận tài chính chỉ đơn giản là kết quả của sự đổi mới của Apple, luôn đưa sản phẩm và khách hàng của mình lên hàng đầu - giá trị đích thực của chúng tôi.”

Với mức giá cổ phiếu AAPL đạt đỉnh 207,39 USD/ cổ phiếu vào hôm thứ năm vừa qua, Apple đã chính thức trở thành công ty đầu tiên ở Mỹ và thế giới đạt 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường. Ước tính, giá trị thị trường chứng khoán của Apple lớn hơn tổng vốn hóa của cả Exxon Mobil, Procter & Gamble và AT & T cộng lại.

Hiện tại, “Táo Khuyết” cũng chiếm tới 4% của S & P 500 (chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ).

iPhone X là chiếc iPhone đắt đỏ nhất của Apple.

Apple được thành lập vào cuối những năm 1970 bởi cố CEO Steve Jobs và đã công khai trước thế giới vào năm 1980 sau khi giúp mở ra kỷ nguyên của máy tính cá nhân. Là một trong ba người sáng lập, Jobs đã bị đuổi khỏi Apple vào giữa những năm 1980 và trở lại sau một thập kỷ để giải cứu công ty khỏi tình trạng phá sản.

Chỉ trong hai thập kỷ kể từ đó, Apple đã vươn lên trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới bằng cách phổ biến một kỷ nguyên khác về điện toán, điện thoại thông minh. Chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu bởi Jobs vào năm 2007 đã bán được hơn một tỷ đơn vị. Trong bản ghi nhớ của mình, Cook cũng đã nhắc tới vị cố CEO Steve Jobs - người đã qua đời vào năm 2011.

Ông Cook chia sẻ: "Steve đã thành lập Apple với niềm tin rằng sức mạnh của sự sáng tạo của con người có thể giải quyết tất cả những thách thức lớn nhất - và chỉ có những người đủ điên mới có thể là những người làm thay đổi thế giới. Trong khoảnh khắc này, giống như Steve, tất cả chúng ta đều trông đợi tương lai tươi sáng của Apple và công việc tuyệt vời mà chúng ta sẽ làm cùng nhau."

Tin mới lên