Nhân vật

Chân dung CEO hãng máy lọc nước, chồng của Á hậu Thanh Tú

Chồng mới cưới của Á hậu Thanh Tú sinh năm 1978, từng có một đời vợ. Ông cũng đồng thời là CEO của một doanh nghiệp kinh doanh bình nóng lạnh, máy lọc nước.

Chân dung CEO hãng máy lọc nước, chồng của Á hậu Thanh Tú

CEO Nguyễn Thành Phương (bên phải), trong lễ thành hôn mới được tổ chức.

Ông Nguyễn Thành Phương, người vừa kết hôn với Á hậu Thanh Tú là CEO của tập đoàn Kangaroo. Đây là doanh nghiệp chuyên kinh doanh thiết bị gia dụng, thiết bị nhà bếp, thiết bị năng lượng, thiết bị an toàn - két bạc, hệ thống cửa và thiết bị viễn thông (điện thoại). Theo giới thiệu của Kangaroo, doanh nghiệp này có 1 nhà máy và 3.000 đại lý.

Trước khi cưới Thanh Tú, ông Nguyễn Thành Phương đã từng kết hôn và có 2 con riêng.

CEO Nguyễn Thành Phương sinh năm 1978 tại ngoại thành Hà Nội trong một gia đình nghèo. Sau đó, ông học trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, rồi sang Malaysia học tiến sĩ.

Khoảng năm 2000, ông Nguyễn Thành Phương tốt nghiệp đại học và tìm cách gây dựng sự nghiệp, trong đó có cả việc sang Trung Quốc tìm kiếm cơ hội làm ăn. Tại đây, ông nảy ra ý định khởi nghiệp với máy lọc nước khi thấy một chiếc bình đun nước nóng lạnh tự động.

Năm 2003, Nguyễn Thành Phương thành lập công ty với số vốn ban đầu khoảng 150 triệu đồng. Ông khá thành công khi đưa Công ty cổ phần tập đoàn điện lạnh điện máy Việt Úc trở nên nổi tiếng tại Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là bình nóng lạnh và máy lọc nước.

Vị CEO này từng chia sẻ về quãng thời gian khởi nghiệp khá khó khăn. Ví dụ như làm giám đốc nhưng vẫn phải chạy xe ôm để chở hàng giao cho khách. Số lượng nhân viên hạn chế nên ông phải làm thêm nhiều việc khác nhau, trong đó có cả nhân viên kinh doanh.

Để gây dựng thương hiệu, doanh nghiệp này phải đem máy lọc nước đi lắp miễn phí tại các siêu thị điện máy, các trung tâm và điểm bán hàng để người dân dùng thử. Sau đó khi người tiêu dùng quen thì thương hiệu mới được biết đến nhiều hơn.

Sau khi nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc, doanh nghiệp của ông Phương chuyển sang xây dựng nhà máy, lắp ráp ở trong nước và tạo thương hiệu riêng.

Tuy nhiên, thương hiệu Kangaroo thực sự được nhiều người biết đến với phần quảng cáo "vô tiền khoáng hậu" trong đêm chung kết Champion League năm 2011, thậm chí là khiến nhiều người bực tức.

Theo đó, thương hiệu này lặp đi lặp lại đoạn quảng cáo 5 giây tới 54 lần. Do đó sau một đêm, thương hiệu Kangaroo - “Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” đã “ghi dấu” trong tâm trí hàng triệu người tiêu dùng.

Dẫu có nhiều người khó chịu, coi đó là hình thức quảng cáo lố bịch, nhưng lại là cách doanh nghiệp của CEO Nguyễn Thành Phương khiến người tiêu dùng “nhớ” đến và nhận diện thương hiệu chỉ sau một đêm.

Năm 2017, ông thành lập Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu công nghệ cao và giữ vai trò Tổng giám đốc của công ty này.

Cũng trong năm nay, Kangaroo được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, khẳng định vị thế trên thị trường đồ gia dụng Việt.

Sáng 2/12, lễ đón dâu của Á hậu Thanh Tú được tổ chức. Sau đó, tiệc cưới diễn ra vào buổi chiều cùng ngày tại một khách sạn ở trung tâm Hà Nội.

 Trước khi quyết định về chung một nhà, cả hai tìm hiểu và hẹn hò trong một năm. Thanh Tú được bạn trai cầu hôn cách đây 4 tháng.

Á hậu 24 tuổi từng chia sẻ dù chênh lệch tuổi, cô và chồng luôn hòa hợp và thấu hiểu nhau: “Tôi thấy anh đã có địa vị tốt nhưng vẫn rất bình dị, gần gũi nên chắc sẽ phù hợp với mình. Vì bản thân tôi cũng là một cô gái không thích xa hoa, phù phiếm, chỉ thích những thứ giản dị”.

Thanh Tú hy vọng sẽ có cuộc hôn nhân êm đẹp như chị gái mình - Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Ngô Trà My. Người đẹp bày tỏ cô muốn theo đuổi sự nghiệp riêng sau khi kết hôn, còn chuyện con cái là "ý trời". Hiện, Thanh Tú đảm nhận vai trò biên tập viên và MC của VTV24.

Tin mới lên