Nhân vật

Chân dung doanh nhân Trung Quốc chi 4,5 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Mỹ

(VNF) - Justin Sun, doanh nhân 29 tuổi người Trung Quốc, là nhà sáng lập đồng Tronix (hay gọi là Tron), đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 10 thế giới với vốn hóa 2,56 tỷ USD.

Chân dung doanh nhân Trung Quốc chi 4,5 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Mỹ

Justin Sun là nhà sáng lập đồng Tronix, đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 10 thế giới

Justin Sun là người đã sẵn sàng bỏ ra 4.567.888 USD (khoảng 106,6 tỷ đồng) để được ăn trưa với tỷ phú giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett trong phiên đấu giá được tổ chức mới đây.

Tiết lộ trên trâng cá nhân Twitter, Sun cho biết anh có kế hoạch mời thêm các lãnh đạo trong giới tiền ảo ăn trưa cùng tỷ phú Buffett. Anh hy vọng điều này sẽ mang lại lợi ích cho mọi người. Theo quy định, Sun có thể mang theo tối đa 7 người bạn.

Tỳ phú Warren Buffett vốn là người không có thiện cảm với các loại tiền ảo. Ông từng gọi Bitcoin là "thuốc diệt chuột".

Tại cuộc họp đại hội cổ đông đầu năm nay của Berkshire Hathaway, ông cũng nói đồng tiền này là một công cụ đánh bạc, liên quan đến rất nhiều trò lừa đảo và không phải một khoản đầu tư.

Dù vậy, Sun vẫn hy vọng sẽ "dạy" tỷ phú Mỹ về tiền ảo và công nghệ blockchain.

Chia sẻ trên Bloomberg, Sun cho biết: "Mọi người sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ. Điều này rất bình thường trong giới đầu tư. Các cơ hội đầu tư là tốt nhất khi có nhiều người hiểu về công nghệ".

Justin Sun đã bỏ ra 4.567.888 USD để được ăn trưa với tỷ phú giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett.

Về phía Buffett, ông cũng cho biết rất vui mừng khi Sun chiến thắng và mong chờ gặp anh cùng những người bạn.

"Chúng tôi sẽ có một buổi gặp vui vẻ và quỹ Glide sẽ sử dụng số tiền Sun đóng góp để giúp hàng nghìn người", Buffett nói thêm. 

Được mệnh danh là “tiểu Jack Ma”

Justin Sun (sinh năm 1990) có bằng cử nhân Đại học Bắc Kinh và bằng thạc sĩ Đại học Pennsylvania (Mỹ).

Anh được mệnh danh là Tiểu Jack Ma, người sáng lập của tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Alibaba.

Năm 2017, Sun được nằm trong danh sách 30 Under 30 – Asia – Consumer Technology của Forbes.

Sun là nhà sáng lập của Peiwo, một ứng dụng giống Snapchat ở Trung Quốc và đã có hàng triệu người dùng. Sau đó, anh bắt đầu phát triển đồng tiền số Tron, bằng cách sử dụng nhiều mã máy tính của đồng Ethereum và các phần khác của các start-up để tự viết code.

Năm ngoái, Sun từng gây chấn động giới công nghệ Mỹ khi mua lại hãng BitTorrent, trụ sở tại San Francisco, với giá 120 triệu USD.

Tuy nhiên Sun vẫn là người chung thành với đầu tư chứng khoán truyền thống. Anh hy vọng có thể tìm hiểm thêm về chiến lược đầu tư giá trị của Warren Buffett vào bữa trưa giá trị sắp tới.

Xem thêm >> Nga: ‘Không có chuyện cắt giảm chuyên gia quân sự ở Venezuela’

Tin mới lên