Nhân vật

Chân dung 'nữ hoàng livestream' vừa lọt danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc

(VNF) - "Nữ hoàng livestream" Vi Á từng lập kỷ lục khi đạt doanh số bán hàng 10,8 triệu USD chỉ trong 5 giờ lên sóng.

Chân dung 'nữ hoàng livestream' vừa lọt danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc

"Nữ hoàng livestream" Vi Á từng lập kỷ lục khi đạt doanh số bán hàng 10,8 triệu USD chỉ trong 5 giờ lên sóng.

Mới đây, tạp chí kinh tế, tài chính Fortune đã công bố danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc. Trong đó, "nữ hoàng livestream" Vi Á được nhiều người quan tâm nhất khi sở hữu khối tài sản 9 tỷ nhân dân tệ, (tương đương 1,4 tỷ USD) và xếp thứ 490 trong danh sách nói trên.

Sinh năm 1985 ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, ca sĩ Vi Á gia nhập làng giải trí năm 2007 với vai trò hát chính trong một nhóm nhạc. Sau đó, cô kết hôn với người quản lý của mình là Đổng Hải Phong và cả hai có với nhau một người con gái. Tuy nhiên, mọi thông tin đời tư về gia đình của cặp đôi đều không được tiết lộ.

Được biết, năm 2003, nữ ca sĩ cùng chồng đã mở một tiệm quần áo tại khu chợ bán hàng sỉ ở Bắc Kinh. Sau 5 năm, họ đã mở được 10 cửa hàng quần áo tại Tây An. Đến năm 2012, theo sự phát triển của thương mại điện tử, hai người mở cửa hàng online đầu tiên trên Taobao và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp kinh doanh của mình.

"Nữ hoàng livestream" Vi Á có thể bán mọi thứ với doanh số khủng.

Từ năm 2015, ca sĩ Vi Á bắt đầu nổi tiếng khắp Trung Quốc sau khi lập kỷ lục 5 giờ livestream đạt doanh số bán hàng 70 triệu nhân dân tệ (10,8 triệu USD). Đến năm 2020, tổng doanh số livestream bán hàng của cô đã đạt hơn 30 tỷ nhân dân tệ (4,6 tỷ USD).

Tháng 3 vừa qua, Vi Á tiếp tục đạt doanh số khủng khi bán các sản phẩm từ bông Tân Cương như khăn bông, tất, quần áo trẻ em, với 12 triệu người theo dõi livestream và thu về 23 triệu nhân dân tệ (3,6 triệu USD).

Nổi bật trong suốt sự nghiệp bán hàng của mình, Vi Á khiến nhiều người bất ngờ khi bán một quả tên lửa vũ trụ thương mại sản xuất ở thành phố Vũ Hán với giá 40 triệu nhân dân tệ (5,6 triệu USD). "Sản phẩm" này cuối cùng được mua bởi công ty công nghệ vệ tinh Chang Guang của Trung Quốc. 

Sau sự việc này, nhiều tờ báo có tiếng của Trung Quốc đã đưa tin và nhận xét về Vi Á với những lời có cánh "cô gái livestream hàng đầu Vi Á đã bán được một tên lửa thông qua livestream hôm 1/4. Nhưng đây không phải là một trò đùa Cá tháng 4".

Theo Bloomberg, Vi Á được đánh giá là "có thể bát bất kỳ thứ gì", hãng tin này còn ưu ái gọi cô là "nữ hoàng trong hệ sinh thái mua sắm trực tuyến trị giá 60 tỷ USD của Trung Quốc". Bên cạnh đó, cô còn được đánh giá là một nữ doanh nhân giàu tiềm lực với kỹ năng quảng cáo tuyệt vời.

Xem thêm >> Xuất hiện 9 tỷ phú với tổng tài sản 19 tỷ USD nhờ sở hữu độc quyền vắc xin Covid-19

Tin mới lên