Nhân vật

Chân dung nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

(VNF) - Danh hiệu nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới đã thuộc về Whitney Wolfe Herd. Nữ tỷ phú xinh đẹp này là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Bumble, ứng dụng hẹn hò chỉ dành riêng cho phái nữ.

Chân dung nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Whitney Wolfe Herd hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD

Thành tỷ phú nhờ app hẹn hò đặc biệt

Wolfe Herd sinh năm 1989 tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cha cô là một nhà phát triển bất động sản và mẹ cô là một người nội trợ.

Whitney Wolfe Herd từng học Nghiên cứu Quốc tế tại ĐH Dallas Southern Methodist (bang Texas, Mỹ). Từ khi còn là sinh viên, cô đã thử sức với nhiều hoạt động kinh doanh và dùng một phần lợi nhuận cho mục đích từ thiện và các hoạt động xã hội.

Vào năm 2012, khi vừa mới ra trường, Wolfe Herd bắt đầu hành trình làm việc ở làng công nghệ. Nơi làm việc đầu tiên của nữ tỷ phú này đó chính là ứng dụng hẹn hò nổi tiếng toàn cầu Tinder. Trên cương vị là phó chủ tịch chuyên phụ trách mảng Marketing, Wolfe Herd đã có nhiều đóng góp trong sự hình hình và phát triển của Tinder.

Tuy nhiên, làm việc chưa đầy 2 năm, cô gái trẻ đã rời Tinder. Wolfe Herd cho rằng, mình đã bị sếp cũ, cũng là bạn trai cũ của cô - Justin Mateen quấy rối tình dục; đồng thời đe dọa và tước vai trò đồng sáng lập của cô ở Tinder. Tinder phủ nhận, vụ việc sau đó được giải quyết lặng lẽ.

Sau khi rời Tinder, Wolfe Herd hợp tác với tỷ phú Andrey Andreev, người đã gây dựng thành công nhiều ứng dụng hẹn hò tại thị trường châu Âu và Mỹ Latin để tạo ra Bumble năm 2014.

Sau đó, Andreev rời công ty vào tháng 11/2019. Tháng 11/2020, Blackstone Group mua lại cổ phần của Andreev, qua đó định giá Bumble ở mức 3 tỷ USD.

Trong ứng dụng Bumble, chỉ nữ giới mới được tiếp cận trước, đây là điểm khác biệt của Bumble so với Tinder và các ứng dụng hẹn hò online khác. Wolfe Herd cho rằng, không có sự công bằng trong cách tiếp cận đối phương của cả hai giới, đó là lý do mà cô cho ra đời một ứng dụng hẹn hò chỉ cho phép phái đẹp chủ động nhắn tin, bắt đầu cuộc trò chuyện.

Bumble tạo môi trường hẹn hò an toàn dành cho phái nữ đang tìm kiếm tình yêu

Bumble vận hành với cách thức thật mới mẻ: các matches sẽ tự động biến mất sau 24h nếu không được mở lời (đàn ông chỉ có thể ra tín hiệu bằng cách trả phí kéo dài thời gian chờ đợi thêm 24h nữa) và Bumble cũng được xây dựng dựa trên nền tảng của Tinder chính là "vuốt chọn" quẹt trái/phải để match nhau thông qua những bức hình của bản thân.

Ban đầu, Wolfe Herd chỉ có ý tưởng xây dựng một nền tảng xã hội dành riêng cho nữ giới tuổi thành niên. Tuy nhiên ý tưởng này không thành hiện thực nên Bumble vẫn đi theo định hướng tạo môi trường hẹn hò an toàn dành cho phái nữ tìm kiếm tình yêu.

Tài sản tăng vọt sau lần IPO

Vào năm 2016, Bumble, ứng dụng hẹn hò duy nhất mà phụ nữ thực hiện động thái đầu tiên đã mở rộng mạng xã hội của mình với Bumble For Friends để giúp mọi người thiết lập tình bạn. Một năm sau, công ty đã phát triển Bumble Bizz, phục vụ cho mạng chuyên nghiệp.

Theo Forbes, các ứng dụng hẹn hò này được sử dụng ở 150 quốc gia với hàng chục triệu người đăng ký hàng tháng.

Khối tài sản của Whitney Wolfe Herd tăng vọt sau khi cổ phiếu của công ty Bumble tăng “phi mã” sau đợt IPO thành công rực rỡ. Lúc đó, Bumble đã huy động được 2,2 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Cổ phiếu của Bumble có giá 70,31 USD trong ngày đầu tiên chính thức lên sàn. Theo Forbes, tài sản ròng của nữ tỷ phú xinh đẹp 31 tuổi này đã đạt 1,5 tỷ USD. Hiện Wolfe Herd đang sở hữu khoảng 12% cổ phần trong công ty, tương đương khoảng 21,54 triệu cổ phiếu Bumble.

Thành công của công ty đã đưa cô vào danh sách những nữ doanh nhân và giám đốc điều hành thành công nhất của Forbes năm 2020. Cô cũng là người được vinh danh trong danh sách ‘30 Under 30’, những tỷ phú giàu nhất thế giới.

IPO của Bumble đưa Wolfe Herd trở thành một trong những nữ tỷ phú tự thân hiếm hoi trên thế giới. Theo thống kê của Bloomberg, phụ nữ chiếm khoảng một nửa dân số toàn cầu, nhưng số nữ tỷ phú tự thân (chủ yếu là châu Á) chỉ chiếm chưa đến 5% trong số 500 người giàu nhất thế giới. Trong khi đó nam tỷ phú tự thân chiếm gần 2/3 trong danh sách này của Bloomberg.

Ngoài việc là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô còn là nữ CEO trẻ nhất từng đưa một công ty có mặt trên sàn chứng khoán ở Mỹ.

Wolfe Herd nói: “Tôi nghĩ rằng bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ thứ mà họ giỏi. Chỉ cần tìm thấy đam mê của bạn và dấn thân vào nó”.

Cô cũng chia sẻ thêm “Bạn không nhất thiết phải là một kiểu người nào đó thì mới thành công được trong thế giới kinh doanh hoặc công nghệ. Thật ra, tôi chỉ luôn cố gắng xây dựng thứ mà tôi ước mong rằng có tồn tại, thứ mà tôi ước mong rằng có thể làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn đối với những người phụ nữ mà tôi quan tâm, những người mà tôi yêu thương. Và tôi nghĩ điều đó không nhất thiết luôn phải đi theo cùng một con đường”.

Không chỉ thành công trên thương trường, Wolfe Herd còn khiến bao người ghen tỵ vì có một tổ ấm hạnh phúc bên người chồng giỏi giang và cậu con trai kháu khỉnh. Chồng của cô, Michael Herd là người thừa kế một tập đoàn dầu mỏ. Không cần đến ứng dụng hẹn hò nào cả, cả hai gặp nhau tình cờ khi cùng đi trượt tuyết ở Aspen (bang Colorado, Mỹ). Trên trang cá nhân với hơn 194.000 lượt theo dõi, cô vẫn thường xuyên đăng tải những hình ảnh hạnh phúc và viên mãn về gia đình mình.

Gia đình hạnh phúc của Wolfe Herd

Việc Wolfe Herd được vinh danh là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới vào thời điểm này khiến nhiều người nhớ đến Kylie Jenner. Hai năm trước, tạp chí Forbes tuyên bố Kylie là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Để rồi đến khoảng tháng 5/2020, lại chính Forbes thông báo: Họ đã xem lại dữ liệu, thấy rằng công ty mỹ phẩm của Kylie chẳng có giá trị hay lợi nhuận nhiều như mọi người tưởng, và tài sản của Kylie, lúc ấy 22 tuổi, chỉ khoảng 900 triệu USD, tức là chưa hề đạt đến mức tỷ phú.

Tin mới lên