Nhân vật

Chân dung tân Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

(VNF) - Ngày 18/4, hãng hàng không Bamboo Airways đã công bố nghị quyết về việc bầu ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways giữ vị trí Phó chủ tịch HĐQT hãng.

Chân dung tân Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

Tân Phó chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng là Phó tổng giám đốc đầu tiên của Bamboo Airways, được bổ nhiệm sau khi nghỉ hưu tại Vietnam Airlines từ ngày 1/1/2018.

Ông Trọng sinh năm 1957, có bằng thạc sĩ khoa học. Năm 1975, ông Trọng bắt đầu công tác tại Vietnam Airlines. Tháng 9/2008, ông được bổ nhiệm làm trưởng ban kỹ thuật. Từ tháng 3/2012, ông Trọng được giao chức vụ Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines.

Ngoài ra, ông còn làm Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH một thành viên Kĩ thuật Máy bay kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài.

Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực hàng không, cũng như từng giữ nhiều chức vụ lãnh đạo quan trọng, ông Nguyễn Ngọc Trọng được xem là sự bổ sung quý báu cho HĐQT Bamboo Airways, góp phần điều hành và ổn định hoạt động của hãng trong giai đoạn mới. 

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã bổ nhiệm ông Đặng Tất Thắng giữ chức chủ tịch HĐQT từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

Theo ghi nhận của Cục Hàng không Việt Nam, trong quý I/2022, Bamboo Airways là hãng bay nội địa duy nhất ghi nhận tỉ lệ tăng trưởng chuyến bay dương so với cùng kỳ, đồng thời là hãng bay đúng giờ nhất trong 3 hãng hàng không có quy mô khai thác lớn nhất Việt Nam, với tỉ lệ bay đúng giờ xấp xỉ 97%.

Trong năm 2022, Bamboo Airways hướng tới hoàn thiện dịch vụ hàng không tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, xúc tiến mở rộng quy mô mạng bay tới 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

Tin mới lên