Nhân vật

Chân dung tân Tổng giám đốc Vinhomes, người gắn bó với tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ thời ở Đông Âu

(VNF) - Tân Tổng giám đốc Vinhomes Phạm Thiếu Hoa từng giữ chức Phó Giám đốc kinh doanh - Tập đoàn Technocom - Ukraina từ năm 2003. Năm 2005, ông theo tỷ phú Phạm Nhật Vượng về Việt Nam và trải qua nhiều vị trí lãnh đạo tại Vingroup và các công ty con.

Chân dung tân Tổng giám đốc Vinhomes, người gắn bó với tỷ phú Phạm Nhật Vượng từ thời ở Đông Âu

HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes vừa công bố Nghị quyết về việc thông qua việc miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc.

Theo đó, HĐQT Vinhomes thông qua việc miễn nhiệm bà Lưu Thị Ánh Xuân khỏi chức vụ Tổng giám đốc và bổ nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa giữ chức vụ Tổng giám đốc thay cho bà Lưu Thị Ánh Xuân. Cùng với đó, ông Phạm Thiếu Hoa được cho thôi chức vụ Phó Tổng giám đốc Phát triển dự án.

Ông Phạm Thiếu Hoa sinh ngày 6/11/1963, thường trú tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Thạc sỹ Quản Trị Kinh doanh của trường Đại học Nam California. 

Từ năm 1987 đến năm 2002, ông phụ trách công tác xuất nhập khẩu tại Công ty Leaprodexim Vietnam.

Từ năm 2003 đến năm 2005, ông giữ chức Phó Giám đốc kinh doanh - Tập đoàn Technocom - Ukraina. Tập đoàn Technokom do một số Việt kiều, từng là cựu sinh viên người Việt đã học ở Moskva, Nga thành lập từ ngày 8 tháng 8 năm 1993, với một trong những lãnh đạo là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (công ty mẹ của Vinhomes) hiện giờ. Lúc đầu, Technocom kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất thức ăn đóng gói, chủ yếu là mì ăn liền, sau này đầu tư vào bất động sản tại Kharkov, Ukraina.

Trước khi gia nhập Vinhomes, ông Phạm Thiếu Hoa là Giám đốc Phát triển Dự án – Tập đoàn Vingroup từ năm 2005.

Ông Phạm Thiếu Hoa được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Phát triển dự án Vinhomes từ tháng 2/2018. Ông hiện đang giữ vị trí quản lý điều hành tại nhiều công ty con của Vinhomes, bao gồm Chủ tịch HĐQT tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Thăng Long và là thành viên HĐQT tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc thành phố Hoàng Gia.

Cách đây 3 tháng, tại Vinhomes cũng diễn ra một sự thay đổi lớn về nhân sự cấp cao khi ông Phạm Nhật Vượng bất ngờ rời ghế Chủ tịch HĐQT Vinhomes, thay vào đó là bà Nguyễn Diệu Linh - người thời điểm đó đang là Tổng giám đốc Vinhomes.

Theo thông tin từ Vinhomes, tổng doanh thu thuần hợp nhất ghi nhận trong quý I/2019 của công ty là 5.853 tỷ đồng.

Doanh thu chuyển nhượng bất động sản trong kỳ của Vinhomes đạt 4.837 tỷ đồng, chiếm 83% tổng doanh thu Vinhomes. Các dự án BCC với Vingroup và các công ty con (gồm Vinhomes The Harmony, Vinhomes Imperia, Vinhomes Dragon Bay và Vinhomes Star City Thanh Hóa) đạt doanh thu 2.282 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tổng doanh thu hoạt động cho thuê bất động sản đầu tư và doanh thu cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản đạt 607 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế của Vinhomes quý I/2019 là là 3.358 tỷ đồng, trong đó tổng lợi nhuận trước thuế từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản, bao gồm cả các dự án BCC và chuyển nhượng dự án là 3.118 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/3/2019, tổng tài sản Vinhomes đạt 128.472 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 50.756 tỷ đồng, tăng lần lượt là 8.783 tỷ đồng và 2.611 tỷ đồng so với cuối năm 2018.

Tin mới lên