Nhân vật

Chàng trai Đức 18 tuổi lọt danh sách tỷ phú của Forbes

(VNF) - Chàng trai Đức 18 tuổi Kevin David Lehmann là người trẻ nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú vừa được Forbes công bố ngày 6/4.

Ngày 6/4, tạp chí tài chính Forbes đã công bố danh sách những tỷ phú trẻ nhất trên thế giới hiện nay. Trong đó, người trẻ nhất là Kevin David Lehmann với khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD. Được biết, một phần trong khối tài sản kếch xù này đến từ 50% cổ phần trong chuỗi cửa hàng dược phẩm drogerie markt mà Lehmann nhận từ cha mình, một doanh nhân người Đức.

Chuỗi cửa hàng dược dm hiện có 50% cổ phần thuộc về tỷ phú trẻ Kevin David.

Từ năm 14 tuổi, David Lehmann đã được cha mình là ông Guenther Lehmann chuyển nhượng số cổ phần này dưới dạng ủy thác. Tới tháng 9/2020, khi vừa tròn 18 tuổi, Kevin đã chính thức nắm quyền sở hữu số cổ phần này và trở thành tỷ phú trẻ nhất trên thế giới.

Được biết, công ty drogerie markt được thành lập vào năm 1973 và có cửa hàng đầu tiên tại Karlsruhe, Đức do tỷ phú Goetz Werner mở ra. Sau một năm hoạt động, ông Guenther Lehmann, khi đó đang điều hành chuỗi cửa hàng tạp hóa Pfannkuch của gia đình, đã đầu tư vào drogerie markt và sở hữu 50% cổ phần trong chuỗi kinh doanh đắt đỏ này.

Hiện nay, chuỗi cửa hàng dược phẩm drogerie markt là một trong những cái tên uy tín bậc nhất tại Đức. Với 50.000 nhân công lao động và 2900 cửa hàng ở 12 quốc gia, drogerie mark được định giá khoảng 6,5 tỷ USD và mang lại doanh thu hàng năm lên tới 12 tỷ USD. 

Tỷ phú Austin Russell là thiên tài trong mảng công nghệ cảm biến.

Cũng trong danh sách của Forbes, cái tên Austin Russell nổi bật trong top 5 tỷ phú trẻ nhất. Ở tuổi 25, Austin Russell sở hữu khối tài sản trị giá 2,4 tỷ USD và là tỷ phú tự thân. Russell đã nghiên cứu nhiều năm tại Đại học California và được mệnh danh là thần đồng quang học. 

Austin Russell được nhận học bổng trị giá 100.000 USD từ tỷ phú công nghệ Peter Thiel để sáng lập công ty Luminar Technologies, chuyên sản xuất các cảm biến dùng trong ô tô tự lái.

Hiện công ty của Austin cung cấp cảm biến cho các hãng lớn như Toyota, Volvo và Mobileye của Intel. Hồi tháng 12/2020, Luminar Technologies được niêm yết lên sàn thông qua sáp nhập với SPAC, giúp Austin Russell trở thành tỷ phú sau một đêm.

Stanley Tang (bên trái) và Andy Fang.

Ngoài ra, Andy Fang và Stanley Tang (cùng 29 tuổi) cũng nằm trong danh sách của Forbes với khối tài sản lên tới 2 tỷ USD mỗi người. Năm 2013, cả hai đã cùng sáng lập nên DoorDash, ứng dụng giao đồ ăn nhanh.

Trong "mùa Covid" vừa qua, lượng người dùng tăng lên đã giúp cho DoorDash thịnh hành hơn, giúp công ty của Andy Fang và Stanley Tang thành công niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York tháng 12/2020. Trong công ty này, Fang đảm nhận vị trí giám đốc công nghệ, trong khi đó, Tang là giám đốc sản phẩm. 

Chân dung tỷ phú trẻ Sam Bankman-Fried.

Cuối danh sách của Forbes, Sam Bankman-Fried, 29 tuổi, sở hữu khối tài sản có thể lên tới hơn 8 tỷ USD. Được biết, Sam Bankman-Fried làm việc trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hoá và kiếm tiền với tốc độ đáng kinh ngạc. Anh đã lập ra công ty giao dịch Alameda Research, hiện quản lý khoảng 2,5 tỷ USD và nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX.

Bên cạnh đó, Bankman-Fried là người sống theo "Chủ nghĩa vị tha hiệu quả" (Effective Altruism). Mục tiêu của anh là kiếm nhiều tiền nhất có thể để anh có thể cho đi nhiều nhất có thể. Năm 2020, anh đã quyên góp 5 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đưa anh thành một trong những nhà tài trợ lớn nhất của tổng thống.

Xem thêm >> Ông Trump tụt 300 bậc trong danh sách tỷ phú Forbes, tài sản giảm 1/3 sau nhiệm kỳ sóng gió

Tin mới lên