Chào năm mới giữa xanh tươi tại đại nhạc hội Countdown 2026 khắp ba miền của Ecopark
(VNF) - Sự kiện không chỉ là thời khắc chuyển giao, đón năm mới mà còn là nơi kết nối các thế hệ bằng âm nhạc, ánh sáng, cùng lan tỏa tình yêu với thiên nhiên, lối sống xanh cho một năm mới bền vững hơn.

Tối 31/12, đồng loạt tại 3 dự án lớn ở 3 miền Bắc - Trung- Nam: Ecopark, Eco Central Park, Eco Retreat, nhà sáng lập Ecopark đã tổ chức đại nhạc hội âm thanh, ánh sáng, pháo hoa chào đón năm mới 2026.
Sự kiện nhằm tri ân, phục vụ cư dân và cộng đồng địa phương, diễn ra tại công viên Hồ Thiên Nga - công viên biểu tượng của các đại đô thị Ecopark - thu hút hàng trăm nghìn cư dân, du khách địa phương tham dự.

Tại thành phố xanh lớn nhất miền Bắc - Ecopark (rộng gần 500ha), giữa không gian 50ha cây xanh, mặt nước của công viên hồ Thiên Nga, cư dân và du khách đã có một đêm bùng nổ, “đốt cháy” mọi giác quan dù nhiệt độ ngoài trời là 15 độ C và càng về đêm càng lạnh.

Sự kiện năm nay mang chủ đề “E-Gen Ecopark Countdown”, để lan tỏa tinh thần sống xanh, tiết kiệm năng lượng, giảm rác thải, hướng đến lối sống văn minh, bền vững trong khu đô thị. Từ chủ đề này, trên sân khấu, từ ánh sáng đồng hồ trung tâm đến từng đường led viền, tất cả cùng hướng một thông điệp: khi ta thắp ánh sáng xanh trong chính lòng mình, ta sẽ thắp sáng cả tương lai của Trái Đất.

Xuất hiện trong chương trình, diva Mỹ Linh cùng con gái Mỹ Anh đem đến những ca khúc cảm xúc như: Khúc giao mùa, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Phút giao thừa lặng lẽ,…bên cạnh đó, những ca sĩ trẻ và DJ nổi tiếng như: Dương Thuận, Hà Lê, DJ Emma đã mang tới không khí sôi động, bùng cháy cho hàng vạn khán giả. “Năm đầu tiên trở thành cư dân, đón năm mới tại Ecopark là cảm giác vừa hào hứng vừa hạnh phúc. Tối nay không chỉ có tôi mà bố mẹ và bạn bè tôi từ Hà Nội cũng đến tham gia cùng. Cả gia đình cùng ăn tối giữa không gian ngoài trời, tản bộ ra công viên, thưởng thức âm nhạc rồi ngắm pháo hoa. Đây sẽ là kỉ niệm đẹp mở đầu cho năm mới với hi vọng sẽ có nhiều niềm vui, gắn kết tình thân”, chị Đặng Thục Linh (28 tuổi, trú tại Haven Park, Ecopark chia sẻ).
Tại đại đô thị xanh lớn nhất miền Trung - Eco Central Park (rộng gần 200ha), đây là năm thứ ba chương trình "Eco Central Park Countdown" được tổ chức tại đại đô thị xanh. Sự kiện năm nay mang chủ đề Light up - “Hành trình của ánh sáng”. Đây cũng là địa điểm tổ chức Countdown duy nhất tại Nghệ An sử dụng kỹ thuật laser mapping lên tòa nhà.

Tận dụng kiến trúc độc đáo bề thế tại tòa tháp 5 sao Central Park Residences, chủ đầu tư Ecopark sử dụng kỹ thuật laser mapping để tạo hiệu ứng thị giác sống động, kể câu chuyện của kiến trúc, biến mặt tiền Central Park Residences thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.
Hơn cả một đại nhạc hội, Eco Central Park Countdown là lễ hội ánh sáng, nơi âm nhạc kết nối trái tim, ánh sáng khơi dậy năng lượng và tất cả cùng “light up” để chào đón một khởi đầu rực rỡ cho 2026.
Khoảnh khắc được mong chờ nhất chương trình - màn trình diễn pháo hoa trên bầu trời đêm, cũng mang lại nhiều cảm xúc cho các khán giả tham dự. Tất cả các nghệ sĩ có mặt trong đêm đại nhạc hội như Hoàng Tôn, Bùi Lan Hương, Dương Edward, Phương Nghiêm cùng hàng loạt DJ đã cùng tiến lên sân khấu, cùng gửi tới khán giả những lời chúc hạnh phúc đặc biệt nhất, như một món quà tinh thần đầy ý nghĩa dành tặng cho tất cả mọi người trong đêm nhạc hội.
Ông Nguyễn Thành Quang – Phó giám đốc Kinh doanh Ecopark chia sẻ: “Một năm cũ qua đi để chào đón những thời khắc đầu tiên của một năm mới. Thời gian trôi qua với những dấu ấn đặc biệt trên mảnh đất giàu nét văn hóa đặc trưng. Đó là hành trình liên tục hoàn thành các phân khu, tiện ích đưa vào khai trương, bàn giao cho cư dân. Đó là hành trình xây những tổ ấm đúng nghĩa cho người dân xứ Nghệ. Đó cũng là hành trình gieo yêu thương trên những mảnh đất mà nhà sáng lập Ecopark chạm tới. Và sự kiện Countdown không đơn thuần là đếm ngược đến 1 năm mới, mà còn là dịp để tất cả những người con xứ Nghệ xa xứ cùng trở về đón Tết trong ngôi nhà mới, tận hưởng khoảnh khắc ấm áp bên gia đình, những người thân yêu”.

Tại khu rừng retreat (trị liệu, phục hồi, tái tạo) đầu tiên của miền Nam - Eco Retreat (rộng 220ha), Eco Retreat Countdown lần đầu tiên được tổ chức. Ngay từ buổi chiều ngày cuối năm, khu vực công viên Hồ Thiên Nga đã tấp nập người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm ẩm thực, hòa mình vào không gian lễ hội giữa thiên nhiên xanh mát.
Không gian sân khấu Eco Retreat Countdown được dàn dựng công phu, hiện đại. Sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ được yêu thích như Uyên Linh, Tăng Phúc, Ricky Star, Phạm Đình Thái Ngân, Phạm Lịch… đã mang đến những màn trình diễn sôi động, thăng hoa, khuấy động gần 40 nghìn khán giả có mặt tại sự kiện. Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới, màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời đã tạo nên những khoảnh khắc đầy cảm xúc, khó quên cho cả người dân lẫn du khách.


“Lần đầu tiên tổ chức lễ hội countdown chào đón năm mới tại vùng đất Bến Lức, Tây Ninh, chúng tôi rất vui vì được cư dân, du khách đón nhận, yêu thích. Khu đô thị dù chưa đón cư dân về sinh sống nhưng chúng tôi muốn tri ân những người vì yêu mà đến, vì yêu mà chọn Ecopark là nhà; đồng thời chúng tôi cũng muốn coi sự kiện như một món quà chủ đầu tư Ecopark gửi tặng đến người dân địa phương và vùng lân cận. Chúc toàn thể mọi người có một năm sức khỏe, hạnh phúc, bình an”, ông Nguyễn Thành Quang chia sẻ thêm.
Đại đô thị sinh thái Eco Retreat do nhà sáng lập Ecopark phát triển, tọa lạc tại xã Bến Lức, sở hữu vị trí kết nối thuận lợi đến trung tâm và TP. Hồ Chí Minh qua cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Dự án được định hướng phát triển theo phong cách sống hiện đại, gần gũi thiên nhiên, chú trọng chăm sóc sức khỏe toàn diện theo tinh thần Nhật Bản. Eco Retreat tích hợp hệ thống tiện ích đa dạng như câu lạc bộ thể thao, hồ bơi, gym, spa cùng quần thể công viên – vườn chủ đề rộng khoảng 50 héc-ta. Dự án cung cấp nhiều loại hình bất động sản, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, second home và an cư của cư dân, chuyên gia thu nhập cao tại TP. Hồ Chí Minh và Tây Ninh. Hiện nhiều hạng mục đã đi vào hoạt động, nổi bật như công viên Hồ Thiên Nga, Retreat Forest Clubhouse và khu thương mại trải nghiệm Eco Bazaar, góp phần nâng cao chất lượng sống và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương.
Nhật ký bất động sản 7/12: Nam Long mở bán Izumi Canaria, Ecopark ra mắt Central Island
Chủ tịch Z Holding cùng đồng phạm hầu tòa vụ bán hàng triệu hộp sữa giả
(VNF) - Ông Hoàng Quang Thịnh (Chủ tịch Công ty Z Holding) cùng nhiều lãnh đạo, nhân viên của công ty này bị tòa án đưa ra xét xử với cáo buộc bán 4,5 triệu lon sữa giả, trong đó có nhãn hiệu HIUP, với tổng doanh thu 2.400 tỷ.
Người bán hàng online lúng túng xuất hoá đơn, kê khai và quyết toán thuế: Cục Thuế nói gì?
(VNF) - Cục Thuế cho biết, hiện đã tham mưu trình Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành, hoàn thiện khung pháp lý về quản lý thuế thương mại điện tử và nền tảng số.
Hà Nội di dời nhà máy khỏi nội đô thế nào?
42 cơ sở sản xuất công nghiệp và 15 trụ sở cơ quan, đơn vị sẽ được di dời khỏi nội đô Hà Nội, theo nghị quyết của HĐND thành phố.
VinFast xuất xưởng ô tô điện thứ 200.000
(VNF) - Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô VinFast Hải Phòng chính thức xuất xưởng chiếc ô tô điện thứ 200.000 trong năm 2025, sau hơn một năm giữ vị trí hãng xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam.
4 mẫu xe mới sắp ra mắt thị trường Việt Nam trong năm 2026
(VNF) - Bán tải Toyota Hilux thế hệ mới, SUV gầm cao Toyota Cruiser FJ, Honda CR-V hybrid và xe Trung Quốc Jaecoo J6 là 4 mẫu xe mới sẽ ra mắt thị trường ô tô Việt Nam ngay đầu năm 2026.
Loạt chính sách lương, thuế và nhà đất liên quan triệu người dân có hiệu lực từ 1/2026
(VNF) - Từ ngày 1/1/2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thuế và đất đai chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc tăng lương tối thiểu vùng, điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân, bổ sung quy định thu hồi đất và ban hành cơ chế đãi ngộ mới đối với nhà giáo.
Chính thức kê khai thuế với hộ kinh doanh từ 1/1: ‘Nhẹ về ngưỡng, chặt phương thức’
(VNF) - Từ hôm nay 1/1, chính thức hàng triệu hộ kinh doanh sẽ chuyển đổi sang mô hình thuế kê khai thay vì nộp thuế khoán với nhiều quy định cần phải nắm rõ để tuân thủ.
Thủ tướng: Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ để kinh tế tăng trưởng mạnh
(VNF) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, dù chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh, thị trường và biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp vẫn đạt nhiều kết quả nổi bật, đóng góp toàn diện cho tăng trưởng và ổn định kinh tế.
Tăng tiêu chí tỉnh, thành phố, phường: Chuẩn mới cho sắp xếp đơn vị hành chính
(VNF) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết quy định về tiêu chuẩn của các đơn vị hành chính, làm cơ sở cho việc thành lập, sắp xếp, điều chỉnh địa giới và đổi tên các đơn vị hành chính trong giai đoạn tới.
'Tăng trưởng tín dụng cao nhất nhiều năm, tiềm ẩn rủi ro về ổn định vĩ mô'
(VNF) - Chuyên gia kinh tế, TS. Trần Du Lịch cho rằng, kinh tế Việt Nam đang đứng trước thời cơ tăng trưởng mới nhưng đồng thời đối mặt nhiều thách thức mang tính cấu trúc. Tăng trưởng vẫn là mục tiêu ưu tiên nhưng không đánh đổi bằng bất ổn vĩ mô.
Đà Nẵng năm 2025: Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm
(VNF) - Thông tin được ông Trần Văn Vũ, Trưởng Thống kê TP. Đà Nẵng cho biết tại họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội năm 2025, ngày 31/12.
Bắt giám đốc và phó giám đốc một doanh nghiệp bất động sản chiếm đoạt 100 tỷ
(VNF) - Giám đốc và phó giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát bị cáo buộc đã lừa đảo và chiếm đoạt khoảng 100 tỷ đồng.
Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương
(VNF) - Ông Hoàng Trung Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025
(VNF) - TP. HCM sau sáp nhập đã trở thành siêu đô thị, thu hút vốn FDI, các dự án đầu tư vốn khủng hàng trăm nghìn tỷ, kỳ vọng đột phá trong tương lai.
Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(VNF) - Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới
(VNF) - Từ “bộ tứ nghị quyết” định hình các trụ cột phát triển mới, việc vận hành mô hình chính quyền hai cấp, đến chủ trương thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế, thí điểm tiền số, đẩy mạnh xây dựng và thi hành pháp luật... là những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới.
10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường
(VNF) - Năm 2025, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu, biến động thị trường, ngành Nông nghiệp và Môi trường vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều kỷ lục mới trong sản xuất được xác lập. Cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu của toàn ngành trong năm qua.
Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ
(VNF) - TP. HCM ước tính cả năm 2025, kiều hối đạt mốc 10,5 tỷ USD, tăng 10,5% so với năm 2024. TP. HCM thường chiếm khoảng 60% lượng kiều hối cả nước.
Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025
(VNF) - Năm 2025 đánh dấu nhịp tăng tốc của Hải Phòng khi hàng loạt dự án hạ tầng, đô thị, năng lượng và an sinh xã hội quy mô lớn đồng loạt được khởi công, khánh thành.
Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới
(VNF) - Năm 2025 đánh dấu bước phát triển quan trọng của Hải Phòng khi thành phố không chỉ duy trì tăng trưởng hai chữ số mà còn vươn lên đứng thứ 3 cả nước về quy mô kinh tế. Cùng với đột phá thể chế từ Khu thương mại tự do, mở rộng không gian phát triển sau hợp nhất với Hải Dương, chuẩn hóa thị trường đất đai và giữ nhịp dòng vốn FDI, Hải Phòng đang định hình một pha tăng trưởng mới – sâu hơn về chất, rộng hơn về không gian và bền vững hơn về nền tảng.
Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý
(VNF) - Năm 2025 chứng kiến hàng loạt vụ án kinh tế lớn, nhiều doanh nhân từng nổi bật trên thương trường lần lượt vướng vòng điều tra. Từ thực phẩm, mỹ phẩm đến tài chính và tiền số, các sai phạm cho thấy mặt trái của tăng trưởng nóng và kinh doanh dựa vào danh tiếng. Mười doanh nhân, mười câu chuyện khác nhau, cùng phản chiếu một cú trượt dài pháp lý đầy hệ lụy.
Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài
(VNF) - Hà Nội vừa có công văn yêu cầu kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập đối với người có chức vụ, quyền hạn trong tổ chức, đơn vị năm 2025.
Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV
(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đã chuyển đầy đủ kinh phí cho các địa phương để triển khai việc tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 theo quy định.
Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’
(VNF) - Chuyên gia thuế cho rằng, hộ kinh doanh còn gặp nhiều vướng mắc trong giai đoạn chuyển đổi và việc sai sót dữ liệu khó tránh khỏi. Vì vậy, cơ quan thuế cần cân nhắc xử phạt trên cơ sở mức độ ảnh hưởng thực tế.
Chủ tịch Z Holding cùng đồng phạm hầu tòa vụ bán hàng triệu hộp sữa giả
(VNF) - Ông Hoàng Quang Thịnh (Chủ tịch Công ty Z Holding) cùng nhiều lãnh đạo, nhân viên của công ty này bị tòa án đưa ra xét xử với cáo buộc bán 4,5 triệu lon sữa giả, trong đó có nhãn hiệu HIUP, với tổng doanh thu 2.400 tỷ.
Ô đất bám đường lớn, view hồ được Hà Nội xây 450 căn hộ cho người thu nhập thấp
(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô quy hoạch A4/HH5, phường Bồ Đề, thành phố Hà Nội có tổng mức đầu tư khoảng 812 tỷ đồng, với khoảng 450 căn hộ cho người thu nhập thấp.































































