Thị trường

Châu Âu bổ sung mì ăn liền Việt Nam vào danh sách cần kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

(VNF) - Sáng 24/12, Bộ Công Thương thông tin, EU vừa có thông báo bổ sung mặt hàng mì ăn liền từ Việt Nam vào danh sách kiểm tra dư lượng chất cấm và sẽ tăng tần suất lên 20%.

Châu Âu bổ sung mì ăn liền Việt Nam vào danh sách cần kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

EU vừa có thông báo bổ sung mặt hàng mì ăn liền từ Việt Nam vào danh sách kiểm tra dư lượng chất cấm và sẽ tăng tần suất lên 20%.

Theo đó, đối với các sản phẩm hàng hóa nhập từ Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật với các loại rau thơm, trái cây và thực phẩm được EC quy định cụ thể như sau: Rau mùi (50%), húng quế (50%), bạc hà (50%), đậu bắp (50%), hạt tiêu (50%), thanh long (20%), mì ăn liền (20%).

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU, ngày 17/12 vừa qua, Ủy ban châu Âu (EC) đã đăng công báo về Quy định số (EU) 2021-2246 để sửa đổi Quy định (EU) 2019-1793 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp với một số thực phẩm được nhập khẩu vào EU.

Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 6/1/2022. Theo đó, mì ăn liền của Việt Nam sẽ chịu tần suất kiểm tra là 20% với dư lượng của Ethylene Oxide.

Do mì ăn liền là sản phẩm tổng hợp, trong trường hợp sản phẩm có thêm trứng hoặc mỡ động vật thì cần thêm chứng thư từ Cục Thú y. Nếu thuần túy các sản phẩm từ thực vật thì cần liên hệ với Cục Bảo vệ thực vật để lấy chứng thư.

Tin mới lên