Thị trường

Cháy lớn đầu năm tại Khu phức hợp ô tô Chu Lai - Trường Hải

Nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho hay chiều tối ngày 2/2, tại nhà máy sản xuất lắp ráp xe buýt thuộc Khu phức hợp ô tô Chu Lai - Trường Hải (Công ty CP Ô tô Trường Hải, xã Tam Hiệp, Núi Thành) đã xảy ra vụ cháy lớn tuy nhiên "không gây thiệt hại lớn".

Cháy lớn đầu năm tại Khu phức hợp ô tô Chu Lai - Trường Hải

Cụ thể, sáng 3/2, Văn phòng UBND tỉnh đã có thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn. Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ chiều ngày 2/2. Khi phát hiện sự cố, một số công nhân đã kịp thời báo cáo cho lãnh đạo đơn vị. 

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PC66) Công an tỉnh đã nhanh chóng huy động lực lượng để chữa cháy, đồng thời huy động thêm nhiều nhân lực sơ tán các vật dụng, khống chế ngọn lửa. Lãnh đạo tỉnh cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng chỉ đạo xử lý vụ việc.

Nhờ phát hiện kịp thời, khi xảy cháy trời có mưa to nên đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu, vụ cháy gây thiệt hại một số linh kiện, thùng sơn, lốp xe… của công ty, không có thiệt hại về người. Các vật dụng máy móc, linh kiện đã được công nhân kịp thời di chuyển đến khu vực an toàn, hạn chế thiệt hại.

Hiện, Công ty CP Ô tô Trường Hải đang phối hợp với cơ quan chức năng và đơn vị bảo hiểm để xác định mức độ thiệt hại (toàn bộ nhà máy đã được công ty đăng ký bảo hiểm). 

Mức độ thiệt hại được xác định là không lớn. Lãnh đạo công ty này đang khẩn trương chỉ đạo khắc phục sự cố, sớm khôi phục sản xuất.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, sáng 2/2, Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức lễ ra quân đầu năm tại Khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải (Quảng Nam) với sự tham gia của gần 9.000 cán bộ công nhân viên.

Năm 2017, Trường Hải đặt mục tiêu gia tăng thị phần trên 30% và đạt doanh số trên 67.000 xe. Trong đó, doanh số bán của thương hiệu Kia là 34.000 xe, thương hiệu Mazda là 32.000 xe và thương hiệu Peugeot là 1.000 xe.

Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương cũng khẳng định kế hoạch khởi công xây dựng nhà máy Mazda công suất 100.000 xe/ năm ngay trong quý 1/2017, để đưa vào hoạt động vào giữa năm 2018.

Cạnh đó sẽ tiến hành xây dựng và đưa vào hoạt động nhà máy sơn linh kiện nhựa; đầu tư nâng cấp toàn diện Nhà máy Kia; phát triển và giới thiệu nhiều sản phẩm mới của Kia, Mazda và đặc biệt là 3 mẫu xe thế hệ mới của Peugeot.

Đối với lĩnh vực xe tải, thị trường sẽ không tăng trưởng so với năm 2016 nhưng Trường Hải đặt mục tiêu gia tăng thị phần lên 45% và doanh số đạt 54.000 xe với các kế hoạch cụ thể như đưa nhà máy xe bus mới công suất 20.000 xe/ năm vào hoạt động đúng kế hoạch 01/7/2017; giới thiệu và bán sản phẩm xe mini bus vào đầu tháng 3/2017.

TrườngHải cũng sẽ giới thiệu toàn bộ sản phẩm xe bus  thương hiệu Thaco với nhận diện hoàn toàn mới trong năm 2017 và triển khai xây dựng nhà máy xe tải mới; đầu tư xây dựng nhà máy khung gầm xe bus và nhà máy sản xuất xe bus chuyên dụng…

Tin mới lên