Tài chính quốc tế

Cháy lớn tại Indonesia, 39 tàu chở hàng bị 'bà hỏa' thiêu rụi

(VNF) - Một đám cháy lớn đã thiêu rụi 39 chiếc tàu chở hàng tại cảng Bali (Indonesia) trong ngày hôm nay (9/7). Hiện các nhân viên cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy, chưa có ghi nhận thiệt hại về người.

Cháy lớn tại Indonesia, 39 tàu chở hàng bị 'bà hỏa' thiêu rụi

Cháy lớn tại Indonesia, 39 tàu chở hàng bị “bà hỏa” thiêu rụi.

Theo lực lượng cảnh sát địa phương, ngọn lửa bất ngờ bùng lên vào khoảng đầu giờ sáng tại khu vực cảng Bali và nhanh chóng lan ra các tàu xung quanh, phần lớn là các tàu chở hàng.

Lực lượng cảnh cứu hỏa đã lập tức được điều động đến, tuy nhiên đám cháy chỉ thực sự được kiểm soát vào khoảng 9h sáng nay (9/7).

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên vào khoảng đầu giờ sáng ngày 9/7.

Theo phát ngôn viên của cảnh sát Bali Hengky Widjaja, tính đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào.

AFP phỏng vấn một nhân chứng cho hay, ông đang ngủ trên tàu của mình thì bất ngờ tỉnh giấc do phát hiện phần đầu tàu đang bốc cháy, rất may ông đã được lực lượng chức năng kịp thời đưa ra khỏi khu vực hỏa hoạn.

Lực lượng chức năng Indonesia đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hiện giới chức địa phương vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân. Theo phán đoán của một số nhân chứng, vụ cháy có thể bắt nguồn từ một vụ chập điện.

Những vụ cháy nổ lớn đã không quá xa lạ ở Indonesia. Gần đây nhất, có tới hơn 10 người chết và hàng chục người bị thương sau khi lửa bùng phát từ một giếng dầu bất hợp pháp ở tỉnh Aceh của Indonesia ngày 25/4.

Quang cảnh hoang tàn sau đám cháy.

Trước đó, một vụ cháy tại cơ sở sản xuất pháo hoa ở gần thủ đô Jakarta (Indonesia) hồi tháng 10/2017 cũng đã khiến gần 100 người thương vong.

Xem thêm >> Nhật Bản hoang tàn sau mưa lũ, hơn 150 người chết và mất tích

Tin mới lên