Đô thị

Cháy lớn trên phố Trần Thái Tông: Ít nhất 12 người thiệt mạng

(VNF) - Đó là thông tin được ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, đưa ra tại hiện trường vụ cháy trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu xảy ra chiều 1/11.

Cháy lớn trên phố Trần Thái Tông: Ít nhất 12 người thiệt mạng

Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ cháy trên phố Trần Thái Tông

Ông Dương Cao Thanh cho biết người đứng tên quán karaoke tại địa chỉ 68 Trần Thái Tông (nơi bắt đầu vụ cháy) là Nguyễn Diệu Linh, sinh năm 1986 ở Văn Quán, Hà Đông.

Ngoài ra, ông Thanh cũng thông tin thêm, quán karaoke này chưa có đầy đủ giấy phép theo quy định pháp luật để kinh doanh như giấy phép phòng cháy chữa cháy, giấy phép kinh doanh karaoke. Trong tháng 10, các cơ quan chức năng từ thành phố tới phường đã liên tục kiểm tra và yêu cầu chủ kinh doanh không được phép kinh doanh khi chưa đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Cháy lớn trên phố Trân Thái Tông ít nhất 12 người chết

Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy xác nhận với phóng viên con số 12 người thiệt mạng trong vụ cháy trên phố Trần Thái Tông

Ghi nhận của VietnamFinance, đến 23h đêm 1/11, công tác cứu hộ và tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương. Đã có 10 xe cứu thương được điều động tới hiện trường.

Theo một số nhận định, mặc dù xác nhận đã có 12 người thiệt mạng, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng bởi lực lượng cứu hộ vẫn đang tiến hành tìm kiếm và khả năng vẫn còn nhiều người mắc kẹt bên trong.

Được biết, các thi thể nạn nhân đã được chuyển về nhà tang lễ thành phố trên phố Trần Vỹ (Lê Đức Thọ kéo dài).

Ngoài ra, trong quá trình cứu hộ, có 2 chiến sĩ công an bị thương, đã được đưa vào chữa trị tại bệnh viện 198.

Hiện, khu vực xảy ra vụ cháy vẫn được phong tỏa toàn bộ, thân nhân của gia đình bị nạn được phép tiếp cận với hiện trường.

ít nhất 13 người thiệt mạng trong vụ cháy trên phố Trần Thái Tông

10 xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường vụ cháy làm công tác cứu hộ cứu nạn 

Trong một diễn biến liên quan, sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy quán karaoke và một số toà nhà cao tầng trên phố Trần Thái Tông gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân, chỉ đạo các địa phương tăng cường rà soát, kiểm tra và kiên quyết đình chỉ hoạt động các quán karaoke, nhà hàng không tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành cũng đã có chỉ đạo đối với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội, Công an Hà Nội vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đồng thời rà soát các cơ sở kinh doanh tụ tập đông người và đặc biệt các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng có nguy cơ cháy cao và xử lí nghiêm minh các cơ sở vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy theo luật định.

Trước đó, lúc 17 giờ 45, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng đã tới hiện trường, chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu người.

Đến sáng nay (2/11), số liệu cập nhật mới nhất cho thấy đã có 13 người bị thiệt mạng...

Tin mới lên