Tài chính quốc tế

Cháy phòng khách sạn 'ngàn sao' không tường, không mái, không toilet

(VNF) - Với diện tích chưa đến 10m2, vừa đủ một chiếc giường, không có tường, không vách, không mái che, không nhà vệ sinh, khách sạn Null Stern đã nhận đặt phòng kín lịch từ nay đến hết năm 2017.

Cháy phòng khách sạn 'ngàn sao' không tường, không mái, không toilet

Với khoảng 300 USD, du khách đã có thể tận hưởng cảm giác được ngủ giữa thiên nhiên với núi non trùng điệp bao bọc.

Null Stern Hotel là khách sạn nhỏ nhất thế giới với diện tích chưa đến 10m2, nằm trên núi Alps ở Thụy Sĩ. Trong tiếng Đức, Null Stern nghĩa là "không có sao nào hết" và khách sạn này cũng đã được công nhận là khách sạn 0 sao đầu tiên trên thế giới. Null Stern chỉ có duy nhất 1 phòng, mà cũng không thực sự là phòng hoàn chỉnh vì nó chỉ có 1 giường đôi, kệ để đồ phía đầu giường và 2 chiếc ghế gỗ bốn chân ở 2 bên.

Gọi là "khách sạn" nhưng Null Stern thực chất chỉ gồm một chiếc giường được đặt trơ trọi giữa vùng núi ở độ cao cách mặt nước biển khoảng 2km.

Phương châm của khách sạn Null Stern Hotel là "The only star is you", nghĩa là "ngôi sao duy nhất chính là bạn". Câu nói này xuất phát từ châm ngôn hoạt động của khách sạn đó là không có gì ngăn cách giữa khách đặt phòng với thiên nhiên, nên căn phòng duy nhất của khách sạn này không có tường, mái, không toilet và các tiện nghi khác, trung tâm của phòng là một giường đôi cỡ 1,8 x 2m mà thôi.

"Chúng tôi bỏ hết tường, mái, toilet... chỉ còn lại 1 cái giường mà thôi và thứ còn lại chính là bạn và những trải nghiệm với thiên nhiên", Daniel Charbonnier, CEO của khách sạn 0 sao mà cũng là ngàn sao này cho biết.  Từ Null Stern đi xuống núi khoảng 5 phút sẽ có một nhà tắm công cộng cho du khách sử dụng. 

Ý tưởng khách sạn này xuất hiện vào năm 2008, nhưng đến tháng 7/2016 mới hoàn thành.

Khách sạn Null Stern bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7/2016, giá mỗi đêm ở phòng này khoảng 300 USD, tùy theo ngày trong tuần và theo mùa. Tuy vậy khách sạn đã nhận đặt phòng kín lịch từ nay đến hết năm 2017, tức là hiện nay đã không còn chỗ để nhận thêm khách khác nữa.

Trước sức hút mạnh mẽ của khách sạn ngàn sao độc đáo này, ông Daniel cho biết họ sẽ phối hợp với các đơn vị du lịch ở Thụy Sĩ để tìm kiếm địa điểm độc đáo để xây thêm nhiều khách sạn Null Stern khác ở khắp nước này.

Nhân viên phục vụ ở tại một căn nhà nhỏ ngay gần "khách sạn" và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào du khách cần

Tuy vậy, ở đây vẫn có những dịch vụ cơ bản như dọn phòng, phục vụ rượu và các bữa ăn, khách chỉ cần nhấc điện thoại lên alo về phòng quản lý để yêu cầu là được. Khách sạn cho phép khách hủy đặt phòng vào phút chót nếu gặp thời tiết xấu.

Bữa sáng được mang đến tận "phòng" cho du khách.

Người sáng tạo ra mô hình này là hai anh em sinh đôi, Frank và Patrik Riklin. Họ nói đây chỉ là một dự án nghệ thuật. Nhưng không ngờ đã có 1.300 khách hàng trên khắp thế giới đặt chỗ ở "khách sạn ngàn sao".

Lý do đắt hàng có thể là vì ở Thụy Sĩ đã có rất nhiều các khách sạn nghỉ dưỡng sang trọng. Vì vậy, một cách tiếp cận đơn giản, truyền thống lại mang đến nét mới lạ với khách hàng.

"Đất trời Thụy Sĩ sẽ là khách sạn của bạn", CEO của Null Stern cho biết. Vì không có tường, mái che nên chắc là khách sạn này sẽ không phù hợp cho lưu trú mùa mưa, mùa tuyết rơi.

Tin mới lên