Thị trường

Chế độ phúc lợi của lao động Samsung Việt Nam có gì đặc biệt?

(VNF) - Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (Samsung Việt Nam) được biết đến là một trong những nhà máy được đầu tư lớn nhất của tập đoàn Samsung trên toàn cầu. Với lượng nhân lực đông đảo, chế độ phúc lợi, môi trường làm việc của Samsung cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chế độ phúc lợi của lao động Samsung Việt Nam có gì đặc biệt?

Công nhân làm việc tại nhà máy Samsung.

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện Samsung cho biết, để có một môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên, bằng việc giữ cho các xưởng sản xuất luôn sạch sẽ, thoáng mát, ngoài các khu nghỉ ngơi được bố trí khắp các xưởng, Samsung còn trang bị thêm những kệ báo nội bộ, ti vi, máy matxa chân tại các khu nghỉ dành cho nhân viên.

Bên cạnh đó, với số lượng khoảng 7.000 nhân viên mang bầu mỗi năm, Samsung cũng thiết kế các ghế ngồi phù hợp để nhân viên nữ mang bầu có thể thoải mái làm việc.

Không gian bên ngoài các xưởng sản xuất cũng được Samsung chú trọng với hệ thống cây xanh, các khu nghỉ, khu đi dạo và công viên được Samsung bố trí tại các khu vực cạnh các tòa nhà sản xuất.

Hệ thống các nhà ăn với diện tích rộng, mỗi nhà ăn với sức chứa lên đến 3.000 chỗ ngồi, cùng nhiều lựa chọn các món ăn, các khẩu phần ăn khác nhau.

Cũng theo Samsung, hiện nay các nhà máy của Công ty tại Việt Nam đều có phòng y tế với hệ thống giường bệnh cùng nhiều trang bị hiện đại, đội ngũ đông đảo nhân viên, y bác sĩ.

“Với hơn 75% nhân viên là nữ giới thì việc khám sức khỏe sinh sản là nhu cầu thiết yếu. Do đó Samsung Việt Nam còn mời thêm các bác sĩ chuyên khoa Sản về làm việc tại phòng y tế để thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc Siêu âm thai, khám phụ khoa, theo dõi tim thai, kích thước, sàng lọc dị tật… Tư vấn chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc sức khỏe thai sản”, đại diện Samsung cho biết thêm.

Ngoài ra, Samsung đã đầu tư xây dựng 52 câu lạc bộ tại mỗi nhà máy, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật với toàn thể nhân viên.

Hàng năm, công ty này cũng tổ chức hai mùa lễ hội lớn với các cuộc thi về âm nhạc, sắc đẹp, các cuộc thi về thể thao dành cho nhân viên.

Theo đại diện Samsung, một trong những chương trình mà mọi nhân viên đều ưa thích đó là ngày hội gia đình. Nhân viên xuất sắc sẽ được mời bố mẹ tới tham quan công ty, xưởng sản xuất, kí túc xá, cùng thưởng thức một bữa cơm công ty và tham gia vào chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm do công ty tổ chức.

Samsung cũng có hệ thống kí túc xá với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu như điều hòa, máy giặt, phòng ăn, phòng trang điểm, phục vụ đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó để tạo không gian giải trí tốt nhất, Samsung đã xây dựng khu phúc lợi gồm: siêu thị , nhà ăn, khu cắt tóc, shop thời trang, bưu điện, thư viện, phòng karaoke, rạp chiếu phim phục vụ cho toàn thể nhân viên.

“Samsung cũng đã đầu tư một trung tâm đào tạo mang tên Trung tâm Phát triển nhân tài. Đây là nơi diễn ra các khóa đào tạo từ khi nhân viên bắt đầu bước và công ty đến các khóa đào tạo lên các cấp quản lý cao hơn, nhân viên  sẽ được đào tạo mọi kiến thức căn bản nhất về công việc, cách làm việc, các kiến thức về cuộc sống”, đại diện Công ty thông tin.

Bên cạnh đó, nhằm tạo cơ hội cho những nhân viên có mong muốn tiếp tục học cao hơn để thăng tiến trong tương lai, Samsung đã liên kết với các trường cao đẳng trên địa bàn và kết hợp mở các lớp đào tạo cao đẳng tại Công ty. Theo đó, sau khi tốt nghiệp, nhân viên sẽ được tham gia thi tuyển lên các vị trí quản lý cao hơn.

Samsung cũng cho hay Công ty còn tổ chức thêm các lớp đào tạo về an toàn xe máy giúp nhân viên am hiểu và chủ động hơn khi tham gia giao thông, hạn chế tối đa những tai nạn xảy ra với nhân viên.

Tin mới lên