Xe

Chevrolet Aveo âm thầm bị ‘khai tử’?

(VNF) - Tiếp bước các đàn anh như Cruze, Orlando, Captiva hay Trax, rất có thể mẫu xe hạng B Chevrolet Aveo sẽ sớm bị "khai tử". Các chuyên gia nhận định rằng, động thái này được cho là để "dọn đường" cho xe VinFast.

Chevrolet Aveo âm thầm bị ‘khai tử’?

Chevrolet Aveo âm thầm bị ‘khai tử’ tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, danh mục sản phẩm của hãng Chevrolet Mỹ không còn xuất hiện cái tên Aveo. Rất có thể tiếp bước các “anh em” khác trong gia đình như Cruze, Orlando, Captiva hay Trax, mẫu xe này sẽ sớm bị “khai tử”.

Chevrolet Aveo cạnh tranh với các đối thủ như: Honda City, Toyota Vios

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi hiện nay doanh số của mẫu xe này đều “hụt hơi” trước các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc khác như: Toyota Vios, Hyundai Accent hay Honda City. Minh chứng là kết thúc tháng 11/2018, mẫu xe Chevrolet Aveo chỉ bán được 59 chiếc.

Theo nhìn nhận của các chuyên gia trong ngành, động thái này được cho là dọn đường cho những mẫu xe VinFast sẽ bán ra thị trường Việt Nam trong năm 2019.

Nhà máy của GM tại Hà Nội hiện đã thuộc quyền sử dụng của VinFast và nhà sản xuất ô tô Việt Nam sẽ sản xuất mẫu ô tô cỡ nhỏ Fadil trên công nghệ GM và sẽ thay thế cho Chevrolet Spark với sứ mệnh đấu với Hyundai Grand i10, Kia Morning và Toyota Wigo trong tương lai.

Tại thị trường Việt Nam, Chevrolet Aveo được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1.4l, trục cam đôi – DOHC,  sản sinh công suất 93 mã lực kết hợp với hộp số tay 5 cấp hoặc tự động 4 cấp trên phiên bản LTZ.

Giá bán của Chevrolet Aveo LT là 459 triệu đồng và bản Aveo LTZ có giá 495 triệu đồng.

Xem thêm: Mercedes-Benz triệu hồi gần 5.000 xe GLC tại Việt Nam

Tin mới lên