Ngân hàng

Chị gái Chủ tịch Trần Hùng Huy thoái sạch vốn, không còn là cổ đông tại ACB

(VNF) - Bà Trần Đặng Thu Thảo vừa báo cáo không còn là cổ đông tại Ngân hàng TMCP Á Châu (HNX: ACB) từ ngày 6/3.

Chị gái Chủ tịch Trần Hùng Huy thoái sạch vốn, không còn là cổ đông tại ACB

Chị gái Chủ tịch Trần Hùng Huy thoái sạch vốn tại ACB.

Được biết, bà Thảo là chị gái của ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch HĐQT ACB.

Trong khoảng thời gian từ 4/3 đến 1/4, bà Trần Đặng Thu Thảo có đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu ACB. Đến ngày 6/3, bà Thảo đã bán thành công toàn bộ số lượng cổ phiếu đã đăng ký và chính thức không còn là cổ đông tại ACB.

Trước đó, bà Trần Đặng Thu Thảo và 2 người thân khác của Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy đã đăng ký chuyển quyền sở hữu cổ phiếu ACB sang cho các công ty nhằm mục đích góp vốn.

Theo đó, ông Trần Minh Hoàng là em ruột của Chủ tịch Trần Hùng Huy, hiện đang nắm giữ 16 triệu cp ACB, tương ứng với sở hữu 1,3%, đăng ký chuyển quyền sở hữu tất cả số cổ phần này sang cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bách Thanh với mục đích góp vốn.

Cha của Chủ tịch HĐQT ACB là ông Trần Mộng Hùng cũng chuyển quyền sở hữu gần 23 triệu cổ phiếu ACB (tỷ lệ 1,8%) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Giang Sen.

Bà Trần Đặng Thu Thảo là chị của Chủ tịch HĐQT ACB cũng đăng ký chuyển quyền sở hữu 15 triệu cổ phiếu ACB (ứng với tỷ lệ 1,2%) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vân Môn.

Điểm chung của 3 công ty được chuyển quyền sở hữu là chỉ mới thành lập từ tháng 11/2018 và trụ sở đăng ký ở địa chỉ 480 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP Hồ Chí Minh. Các giao dịch này sử dụng hệ thống chuyển quyền sở hữu của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Đến ngày 22/2, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có thông báo cho việc hoàn thành chuyển quyền sở hữu cổ phiếu ACB của 3 cá nhân trên. Trong đó, bà Thảo chỉ thực hiện chuyển quyền được 13 triệu cổ phiếu ACB trong số 15 triệu cổ phiếu đang nắm giữ. Tổng số cổ phiếu ACB chuyển quyền sở hữu gần 52 triệu đơn vị.

Tin mới lên