Tài chính

Chi phí sinh hoạt rẻ thứ 4 thế giới, Việt Nam vẫn đắt hơn Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan

(VNF) - Cuộc khảo sát mới nhất của Tổ chức InterNations, Việt Nam là một trong 5 điểm đến có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất thế giới dành cho người nước ngoài. Cuộc khảo sát được tiến hành trên 191 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chi phí sinh hoạt rẻ thứ 4 thế giới, Việt Nam vẫn đắt hơn Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan

Tìm kiếm cơ hội làm việc, các mối quan hệ, thậm chí muốn sống cuộc đời đơn giản là những lý do khiến nhiều người quyết định rời bỏ quê hương và ra nước ngoài sinh sống. Theo cuộc khảo sát mới nhất của Tổ chức InterNations – mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài, phiếu điều tra gửi tới 14.300 người.

Các ứng viên đại diện cho 174 quốc gia, hiện đang sinh sống tại 191 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kết quả điều tra tìm kiếm những nơi có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất.

Cụ thể, đứng vị trí thứ 5 là Mexico. Quốc gia vùng Bắc Mỹ này là một trong những nơi có chỉ số chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới. Việt Nam xếp vị trí thứ 4 trong Top 5. Tiếp theo là Đài Loan, Trung Quốc, với vị trí thứ 3 quốc gia có mức chi phi sinh hoạt thấp nhất.

Theo kết quả khảo sát, tới 83% người nước ngoài hài lòng với mức chi phí tại hòn đảo này. "Xứ sở nụ cười" Thái Lan đứng vị trí thứ 2. Tổ chức InterNations cho biết, nếu so sánh với các quốc gia phương tây, giá cả thực phẩm, phương tiện đi lại ở Thái Lan đều ở mức trung bình. Cuối cùng, ở vị trí đầu bảng nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới là Ukraine.

Tin mới lên
Dự thảo Luật Đất đai và cuộc cải cách lần thứ 4

Dự thảo Luật Đất đai và cuộc cải cách lần thứ 4