Chỉ số USD lên cao nhất 13 tháng

Hoàng Phan - 19/06/2026 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ số USD Index lên cao nhất kể từ tháng 5/2025, sau cuộc họp chính sách đầu tiên dưới thời tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Kevin Warsh.

Chỉ số sức mạnh đồng USD (US Dollar Index - DXY) tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất. Đồng thời, Fed cũng phát đi tín hiệu cứng rắn hơn đáng kể trong cuộc chiến chống áp lực lạm phát dai dẳng.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC) đã bỏ phiếu nhất trí duy trì lãi suất quỹ liên bang trong vùng mục tiêu 3,5-3,75%. Động thái này gần như xóa bỏ kỳ vọng trước đó của thị trường về khả năng Fed sớm cắt giảm lãi suất, nhất là khi cơ quan này loại bỏ các tham chiếu chính sách lâu nay liên quan đến những điều chỉnh tiếp theo.

Sự thay đổi định hướng dưới thời ông Warsh lập tức tạo chấn động trên thị trường tiền tệ toàn cầu, đẩy đồng bạc xanh vượt ngưỡng 100,9 điểm. Giới hoạch định chính sách đã thể hiện rõ lập trường cứng rắn, phụ thuộc vào dữ liệu, trong đó ưu tiên ổn định giá cả mang tính cấu trúc thay vì đưa ra định hướng chính sách quá sớm cho nền kinh tế.

Đà tăng của USD còn được củng cố bởi các dữ liệu lao động tích cực tại Mỹ. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu bất ngờ giảm 4.000 đơn, xuống còn 226.000 đơn sau điều chỉnh mùa vụ, cho thấy làn sóng cắt giảm nhân sự trên diện rộng tại khu vực doanh nghiệp Mỹ vẫn còn khá hạn chế.

Dù số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp nhích nhẹ lên 1,81 triệu, phản ánh phần nào khó khăn của nhóm lao động mất việc trong quá trình quay trở lại thị trường, bức tranh chung vẫn cho thấy thị trường lao động Mỹ còn tương đối thắt chặt. Đây là nền tảng quan trọng củng cố cho triển vọng chính sách tiền tệ thiên về thắt chặt của Fed.

Sự trở lại mạnh mẽ của đồng USD gây sức ép đáng kể lên các đồng tiền chủ chốt tại châu Âu. Đồng euro giảm sâu về gần vùng 1,146 USD, trong bối cảnh các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu bày tỏ lo ngại mới về áp lực tiền lương trong nước cũng như biến động của thị trường năng lượng quốc tế.

Cùng lúc, đồng bảng Anh rơi xuống gần mức thấp nhất hai tháng, quanh 1,321 USD, sau khi Ngân hàng Trung ương Anh cũng quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 3,75%. Tuy nhiên, quyết định này được thông qua với tỷ lệ 7 phiếu thuận và 2 phiếu chống, trong đó nhóm thiểu số theo quan điểm "diều hâu" ủng hộ việc tăng lãi suất ngay lên 4%.

Tác động mạnh nhất trên thị trường tiền tệ lại xuất hiện tại châu Á. Đồng yen Nhật bị đẩy xuống vùng 161,4 yen/USD, mức thấp nhiều năm chưa từng ghi nhận kể từ tháng 7/2024, khi dòng vốn tổ chức tiếp tục dịch chuyển sang các công cụ nợ Mỹ có lợi suất cao hơn. Diễn biến này đưa đồng yen tiến sâu vào vùng có thể kích hoạt nguy cơ can thiệp từ nhà chức trách Nhật Bản.

Chỉ số Dollar Index lên cao nhất kể từ 5/2025. Ảnh: Investing

Sự thay đổi sâu sắc trong định hướng chính sách của Fed diễn ra trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông hạ nhiệt đáng kể. Mỹ và Iran đã đạt được một bước đột phá ngoại giao quan trọng, hoàn tất biên bản ghi nhớ chính thức nhằm từng bước mở lại eo biển Hormuz, tuyến hàng hải chiến lược của thị trường năng lượng toàn cầu.

Việc phong tỏa trên biển được tháo gỡ ngay lập tức giúp ổn định giá năng lượng quốc tế. Giá dầu WTI neo quanh 76 USD/thùng, đồng thời làm suy yếu đáng kể phần bù rủi ro trú ẩn an toàn vốn từng hỗ trợ các tài sản kim loại quý.

Theo đó, giá vàng giao ngay gặp lực cản mạnh quanh vùng 4.220 USD/ounce. Kim loại quý chịu sức ép kép từ chi phí nhiên liệu hóa thạch giảm, khẩu vị rủi ro trên thị trường chứng khoán cải thiện và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, qua đó làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lãi.

Trong cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Fed, ông Kevin Warsh đã phát đi thông điệp kỷ luật rõ ràng cho nhiệm kỳ của mình. Ông nhấn mạnh rằng Fed sẽ không bị gây sức ép phải nới lỏng tiền tệ quá sớm, dù áp lực đó đến từ chính trị hay thị trường.

"Chúng tôi có năng lực và cam kết để đạt được mục tiêu ổn định giá cả ở mức 2%", ông Warsh nhấn mạnh.

Còn tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay, tỷ giá USD/VND không biến động mạnh nếu nhìn vào tỷ giá trung tâm và tỷ giá ngân hàng, với mức tăng chỉ quanh 0,2 - 0,3%. Tuy nhiên, áp lực tỷ giá đang quay trở lại trong tháng 6 khi DXY leo lên vùng cao nhất hơn một năm, trong khi giá USD tự do vượt lại mốc 26.500 đồng/USD và cao hơn mặt bằng niêm yết tại ngân hàng.

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

Ngân hàng
(VNF) - Tỷ giá và lãi suất đã dần hạ nhiệt sau giai đoạn 'tăng nóng' đầu năm nhưng áp lực vẫn hiện hữu. Tỷ giá và lãi suất được dự báo sẽ ổn định hơn trong nửa cuối năm.
Cùng chuyên mục
Nhờ đâu 'cá voi' Strategy tuyên bố đủ sức chịu đựng Bitcoin giảm giá sáu năm liên tục?

Nhờ đâu 'cá voi' Strategy tuyên bố đủ sức chịu đựng Bitcoin giảm giá sáu năm liên tục?

27/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Strategy cho rằng doanh nghiệp vẫn có thể thanh toán lãi vay và cổ tức ưu đãi nếu Bitcoin giảm bình quân 11,4% mỗi năm trong gần sáu năm.

Tại sao doanh nghiệp Trung Quốc vẫn 'nặng lòng' với Phố Wall?

Tại sao doanh nghiệp Trung Quốc vẫn 'nặng lòng' với Phố Wall?

27/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang và các rào cản pháp lý ngày càng chặt chẽ, Phố Wall đã trở thành điểm đến niêm yết khó tiếp cận hơn đối với các doanh nghiệp Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, bất chấp những trở ngại đó, nhiều công ty vẫn không muốn từ bỏ thị trường vốn lớn nhất thế giới.

 Giá vàng tăng cao, Nhật Bản bùng phát lừa đảo bằng vàng

Giá vàng tăng cao, Nhật Bản bùng phát lừa đảo bằng vàng

27/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo giới chức Nhật Bản, từ năm 2025, hàng loạt nạn nhân đã mất tổng cộng hàng chục triệu USD vì các vụ lừa đảo yêu cầu mua và giao nộp vàng thỏi. Các cơ quan chức năng cho rằng việc siết chặt kiểm soát tài khoản ngân hàng có thể đang khiến tội phạm chuyển sang những thủ đoạn mới.

Thuế quan trở lại, Fed 'cân não' trước bài toán lạm phát

Thuế quan trở lại, Fed 'cân não' trước bài toán lạm phát

26/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Những diễn biến tuần qua không chỉ làm gia tăng lo ngại về áp lực lạm phát mà còn định hình kỳ vọng của thị trường đối với chính sách tiền tệ và triển vọng tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

AI Trung Quốc thổi bùng cuộc 'nội chiến' ở Thung lũng Silicon

AI Trung Quốc thổi bùng cuộc 'nội chiến' ở Thung lũng Silicon

26/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - AI Trung Quốc đang trở thành chất xúc tác làm bùng phát cuộc đối đầu giữa các "ông lớn" công nghệ Mỹ về cách phát triển và kiểm soát trí tuệ nhân tạo.

Làn sóng thuế quan mới của Tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu

Làn sóng thuế quan mới của Tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu

26/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt áp thuế mới nhất chỉ là bước đi đầu tiên trong một chiến lược thuế quan dài hơi mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang từng bước triển khai.

Thuế 'lao động cưỡng bức' của Mỹ: Các nước Châu Á hoài nghi và phản ứng

Thuế 'lao động cưỡng bức' của Mỹ: Các nước Châu Á hoài nghi và phản ứng

26/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chính phủ và giới phân tích tại châu Á bày tỏ sự thất vọng và hoài nghi sau khi Nhà Trắng công bố áp thuế từ 10% đến 12,5% đối với 60 nền kinh tế với lý do các nước này chưa có đủ hành động nhằm ngăn chặn lao động cưỡng bức.

 TT Trump bị kiện chỉ vài giờ sau thuế quan mới có hiệu lực

TT Trump bị kiện chỉ vài giờ sau thuế quan mới có hiệu lực

25/07/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Các mức thuế quan toàn cầu trong kế hoạch "Ngày Giải phóng" của Tổng thống Donald Trump từng bị tòa án bác bỏ, làm lung lay nền tảng chương trình nghị sự thương mại của ông. Theo nhiều chuyên gia thương mại, gói thuế mới cũng có thể đối mặt với số phận tương tự và đã vấp phải thách thức pháp lý đầu tiên.

Làn sóng cắt giảm việc làm chưa từng có

Làn sóng cắt giảm việc làm chưa từng có

25/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Các tập đoàn công nghệ đang mạnh tay cắt giảm hàng trăm nghìn việc làm dù chi tiêu cho trí tuệ nhân tạo (AI) liên tục lập kỷ lục. Có thể thấy cuộc đua AI không chỉ tái định hình chiến lược đầu tư mà còn làm thay đổi sâu sắc cấu trúc việc làm của ngành công nghệ.

World Bank chốt lộ trình dừng cho Trung Quốc vay vốn

World Bank chốt lộ trình dừng cho Trung Quốc vay vốn

25/07/26 13:46 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thế giới (World Bank) sẽ chấm dứt hoạt động cho vay đối với Trung Quốc vào năm 2031, khép lại hơn bốn thập kỷ Bắc Kinh tiếp cận nguồn vốn từ định chế này. Động thái này cũng được cho là sẽ mở đường để Mỹ thúc đẩy ADB và các định chế tài chính đa phương khác siết hoạt động cấp vốn đối với Bắc Kinh.

Trung Quốc tranh thủ 'bắt đáy', ồ ạt nhập hàng chục tấn vàng

Trung Quốc tranh thủ 'bắt đáy', ồ ạt nhập hàng chục tấn vàng

25/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhập khẩu vàng của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 2 năm vào tháng 6, phản ánh nhu cầu vẫn rất mạnh tại thị trường vàng lớn nhất thế giới sau khi giá vàng quốc tế giảm sâu.

Hàn Quốc 'đánh' mạnh đầu cơ bất động sản: Siết tín dụng, tăng thuế gấp ba lần

Hàn Quốc 'đánh' mạnh đầu cơ bất động sản: Siết tín dụng, tăng thuế gấp ba lần

24/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết những người sở hữu nhiều bất động sản nhằm mục đích đầu cơ nên chịu mức thuế cao hơn người mua nhà để ở. Ông cũng viện dẫn bài học từ bong bóng bất động sản của Nhật Bản như lời cảnh báo đối với Hàn Quốc.

Cuộc ‘tấn công’ của ô tô Trung Quốc vào châu Âu chỉ mới bắt đầu

Cuộc ‘tấn công’ của ô tô Trung Quốc vào châu Âu chỉ mới bắt đầu

24/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi giành thị phần bằng lợi thế giá và quy mô, các hãng ô tô Trung Quốc đang bước sang giai đoạn mới: tấn công phân khúc xe cao cấp tại châu Âu bằng công nghệ, phần mềm và trí tuệ nhân tạo.

Ẩn chứa yếu tố Trung Quốc, Mercedes-Benz nguy cơ bị cấm bán xe tại Mỹ

Ẩn chứa yếu tố Trung Quốc, Mercedes-Benz nguy cơ bị cấm bán xe tại Mỹ

23/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mercedes-Benz đứng trước nguy cơ mất thị trường Mỹ khi Washington siết kiểm soát các hãng ô tô có cổ đông Trung Quốc.

Thuế 10% toàn cầu sắp hết hiệu lực, TT Trump chuẩn bị tung đợt áp thuế mới

Thuế 10% toàn cầu sắp hết hiệu lực, TT Trump chuẩn bị tung đợt áp thuế mới

23/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị áp thêm thuế đối với hàng chục quốc gia ngay trong tuần này, bất chấp cảnh báo từ các cố vấn rằng việc khơi lại cuộc chiến thương mại có thể gây thêm cú sốc cho nền kinh tế trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

'Trứng tên lửa': Cuộc khủng hoảng gây áp lực lên mâm cơm người Trung Quốc

'Trứng tên lửa': Cuộc khủng hoảng gây áp lực lên mâm cơm người Trung Quốc

22/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá trứng tại Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong một thập kỷ, tạo nên một nghịch lý khi nền kinh tế vẫn chưa thoát khỏi áp lực giảm phát. Từ người tiêu dùng, nông dân đến các chủ nhà hàng đều chịu tác động từ cơn sốt giá của loại thực phẩm thiết yếu này.

'Thảm kịch' nhà đầu tư chứng khoán Hàn Quốc: Margin năm lần và trả giá cho giấc mơ đổi đời

'Thảm kịch' nhà đầu tư chứng khoán Hàn Quốc: Margin năm lần và trả giá cho giấc mơ đổi đời

22/07/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 1,2 triệu tài khoản bị gọi ký quỹ, hàng trăm nghìn tài khoản bị cưỡng chế thanh lý khi thị trường chứng khoán Hàn Quốc lao dốc.

'Đồng sáng lập' vô hình kích hoạt tinh thần khởi nghiệp, thêm hàng triệu DN ra đời

'Đồng sáng lập' vô hình kích hoạt tinh thần khởi nghiệp, thêm hàng triệu DN ra đời

22/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều thập kỷ suy giảm, tinh thần khởi nghiệp tại Mỹ đang hồi sinh mạnh mẽ. Hàng triệu người Mỹ nộp đơn thành lập doanh nghiệp mới mỗi năm, được thúc đẩy bởi những thay đổi sau đại dịch và sự hỗ trợ ngày càng lớn của trí tuệ nhân tạo (AI).

 Trung Quốc giáng đòn kép, làm lung lay 'pháo đài' AI Mỹ

Trung Quốc giáng đòn kép, làm lung lay 'pháo đài' AI Mỹ

21/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong vài ngày, Moonshot AI và Alibaba liên tiếp ra mắt các mô hình AI mới, làm gia tăng sức ép lên Thung lũng Silicon và đặt ra thách thức ngày càng lớn đối với vị thế dẫn đầu của Mỹ trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, Bộ Chính trị sẽ quyết định tung gói kích thích kinh tế?

Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, Bộ Chính trị sẽ quyết định tung gói kích thích kinh tế?

21/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi tăng trưởng GDP quý II thấp hơn mục tiêu, giới lãnh đạo Trung Quốc được dự báo sẽ tung thêm các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Trọng tâm nhiều khả năng là đẩy nhanh phát hành trái phiếu chính phủ để tăng chi đầu tư công, thay vì triển khai các gói kích cầu tiêu dùng quy mô lớn.

Tổng thống Trump lại ‘đốt nóng’ mặt trận thuế quan

Tổng thống Trump lại ‘đốt nóng’ mặt trận thuế quan

21/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục mở rộng mặt trận thuế quan với các biện pháp cứng rắn nhằm vào Canada và Brazil, đồng thời gấp rút tìm kiếm cơ sở pháp lý mới để duy trì chương trình áp thuế sau khi một số công cụ trước đây đối mặt với rào cản pháp lý.

Singapore tham vọng về một 'BlackRock phiên bản châu Á' nghìn tỷ USD

Singapore tham vọng về một 'BlackRock phiên bản châu Á' nghìn tỷ USD

20/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nỗ lực mới nhất của Singapore nhằm củng cố vị thế trung tâm tài chính toàn cầu tập trung vào tham vọng xây dựng một "BlackRock của châu Á", lấy cảm hứng từ tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock với quy mô tài sản quản lý khoảng 14.000 tỷ USD.

Cuộc ‘thay máu’ trong giới tỷ phú Trung Quốc

Cuộc ‘thay máu’ trong giới tỷ phú Trung Quốc

20/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Kín tiếng, trẻ tuổi và hướng ra toàn cầu, thế hệ tỷ phú mới của Trung Quốc không còn làm giàu từ bất động sản mà từ những ngành công nghệ và tiêu dùng mới. Cùng với sự dịch chuyển của nền kinh tế, họ cũng đang định hình một phong cách lãnh đạo khác biệt so với các thế hệ đi trước.

Khi Trung Quốc không còn là 'phanh hãm' của giá dầu

Khi Trung Quốc không còn là 'phanh hãm' của giá dầu

20/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều tháng kiềm chế nhu cầu nhờ lượng dự trữ khổng lồ, Trung Quốc có thể sớm quay trở lại thị trường dầu mỏ. Nếu kịch bản này xảy ra trong bối cảnh nguồn cung qua eo biển Hormuz vẫn bất ổn và tồn kho toàn cầu suy giảm, "phanh hãm" lớn nhất đối với đà tăng của giá dầu có thể sẽ biến mất.

Tin khác
Bước tiến của Trung Quốc làm 'rung chuyển' ngành chip toàn cầu

Bước tiến của Trung Quốc làm 'rung chuyển' ngành chip toàn cầu

(VNF) - Bước tiến mới trong công nghệ máy quang khắc DUV cho thấy Trung Quốc đang từng bước thu hẹp khoảng cách với các nhà sản xuất phương Tây, buộc ngành chip toàn cầu phải nhìn nhận lại cuộc đua công nghệ.

Nhờ đâu 'cá voi' Strategy tuyên bố đủ sức chịu đựng Bitcoin giảm giá sáu năm liên tục?

Nhờ đâu 'cá voi' Strategy tuyên bố đủ sức chịu đựng Bitcoin giảm giá sáu năm liên tục?

Tại sao doanh nghiệp Trung Quốc vẫn 'nặng lòng' với Phố Wall?

Tại sao doanh nghiệp Trung Quốc vẫn 'nặng lòng' với Phố Wall?

 Giá vàng tăng cao, Nhật Bản bùng phát lừa đảo bằng vàng

Giá vàng tăng cao, Nhật Bản bùng phát lừa đảo bằng vàng

Thuế quan trở lại, Fed 'cân não' trước bài toán lạm phát

Thuế quan trở lại, Fed 'cân não' trước bài toán lạm phát

AI Trung Quốc thổi bùng cuộc 'nội chiến' ở Thung lũng Silicon

AI Trung Quốc thổi bùng cuộc 'nội chiến' ở Thung lũng Silicon

Làn sóng thuế quan mới của Tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu

Làn sóng thuế quan mới của Tổng thống Trump chỉ mới bắt đầu

Thuế 'lao động cưỡng bức' của Mỹ: Các nước Châu Á hoài nghi và phản ứng

Thuế 'lao động cưỡng bức' của Mỹ: Các nước Châu Á hoài nghi và phản ứng

 TT Trump bị kiện chỉ vài giờ sau thuế quan mới có hiệu lực

TT Trump bị kiện chỉ vài giờ sau thuế quan mới có hiệu lực

Làn sóng cắt giảm việc làm chưa từng có

Làn sóng cắt giảm việc làm chưa từng có

World Bank chốt lộ trình dừng cho Trung Quốc vay vốn

World Bank chốt lộ trình dừng cho Trung Quốc vay vốn

Trung Quốc tranh thủ 'bắt đáy', ồ ạt nhập hàng chục tấn vàng

Trung Quốc tranh thủ 'bắt đáy', ồ ạt nhập hàng chục tấn vàng

Hàn Quốc 'đánh' mạnh đầu cơ bất động sản: Siết tín dụng, tăng thuế gấp ba lần

Hàn Quốc 'đánh' mạnh đầu cơ bất động sản: Siết tín dụng, tăng thuế gấp ba lần

Cuộc ‘tấn công’ của ô tô Trung Quốc vào châu Âu chỉ mới bắt đầu

Cuộc ‘tấn công’ của ô tô Trung Quốc vào châu Âu chỉ mới bắt đầu

Ẩn chứa yếu tố Trung Quốc, Mercedes-Benz nguy cơ bị cấm bán xe tại Mỹ

Ẩn chứa yếu tố Trung Quốc, Mercedes-Benz nguy cơ bị cấm bán xe tại Mỹ

Thuế 10% toàn cầu sắp hết hiệu lực, TT Trump chuẩn bị tung đợt áp thuế mới

Thuế 10% toàn cầu sắp hết hiệu lực, TT Trump chuẩn bị tung đợt áp thuế mới

'Trứng tên lửa': Cuộc khủng hoảng gây áp lực lên mâm cơm người Trung Quốc

'Trứng tên lửa': Cuộc khủng hoảng gây áp lực lên mâm cơm người Trung Quốc

'Thảm kịch' nhà đầu tư chứng khoán Hàn Quốc: Margin năm lần và trả giá cho giấc mơ đổi đời

'Thảm kịch' nhà đầu tư chứng khoán Hàn Quốc: Margin năm lần và trả giá cho giấc mơ đổi đời

'Đồng sáng lập' vô hình kích hoạt tinh thần khởi nghiệp, thêm hàng triệu DN ra đời

'Đồng sáng lập' vô hình kích hoạt tinh thần khởi nghiệp, thêm hàng triệu DN ra đời

 Trung Quốc giáng đòn kép, làm lung lay 'pháo đài' AI Mỹ

Trung Quốc giáng đòn kép, làm lung lay 'pháo đài' AI Mỹ

Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, Bộ Chính trị sẽ quyết định tung gói kích thích kinh tế?

Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, Bộ Chính trị sẽ quyết định tung gói kích thích kinh tế?

Tổng thống Trump lại ‘đốt nóng’ mặt trận thuế quan

Tổng thống Trump lại ‘đốt nóng’ mặt trận thuế quan

Singapore tham vọng về một 'BlackRock phiên bản châu Á' nghìn tỷ USD

Singapore tham vọng về một 'BlackRock phiên bản châu Á' nghìn tỷ USD

Cuộc ‘thay máu’ trong giới tỷ phú Trung Quốc

Cuộc ‘thay máu’ trong giới tỷ phú Trung Quốc

Khi Trung Quốc không còn là 'phanh hãm' của giá dầu

Khi Trung Quốc không còn là 'phanh hãm' của giá dầu

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.