Nhân vật

Chỉ trong 1 tuần, ông Trịnh Văn Quyết đã bán gần 170 triệu cổ phiếu ROS

(VNF) - Ông Trịnh Văn Quyết, cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (HoSE: ROS) vừa có báo cáo đã bán ra 169,5 triệu cổ phiếu ROS trong vòng một tuần. Như vậy, ông Quyết chỉ còn sở hữu 34,71 triệu cổ phiếu ROS, tương đương tỷ lệ 6,11%.

Chỉ trong 1 tuần, ông Trịnh Văn Quyết đã bán gần 170 triệu cổ phiếu ROS

Ông Trịnh Văn Quyết bán thêm 170 triệu cổ phiếu ROS

Trong báo cáo gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM ngày 1/6, ông Trịnh Văn Quyết thông báo đã bán xong 162,3 triệu cổ phiếu ROS, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này xuống còn 7,38%.

Đến sáng 8/6, ông Quyết tiếp tục bán 7,2 triệu cổ phiếu ROS và giảm tỷ lệ nắm giữ xuống còn 6,11% - tương đương sở hữu hơn 34,7 triệu cổ phiếu.

Như vậy, chỉ trong một tuần, ông Quyết đã bán tổng cộng 169,5 triệu cổ phiếu ROS.

Trước đó, vào ngày 7/4, ông Trịnh Văn Quyết bất ngờ rời ghế Chủ tịch HĐQT ROS và sau đó liên tục bán cổ phiếu ROS.

Động thái này của ông Quyết đã thu hút sự quan tâm của nhiều cổ đông FLC Faros. Tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của FLC Faros hôm 5/5, một cổ đông đặt câu hỏi tại sao ông Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu và không tiếp tục làm chủ tịch HĐQT.

Ban lãnh đạo FLC Faros lý giải đây là các quyết định của cá nhân ông Quyết theo nhu cầu tài chính, công ty không thể quyết định thay.

Vị lãnh đạo cũng cho rằng ông Trịnh Văn Quyết ngoài vai trò là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC còn là lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways.

"Có thể ông Quyết muốn tập trung toàn lực để điều hành hai mảng công việc này nên đã từ nhiệm HĐQT tại FLC Faros", vị đại diện nói.

Tại đại hội cổ đông, nhà đầu tư cũng nêu câu hỏi tại sao giá cổ phiếu FLC Faros giảm mạnh. Ban lãnh đạo công ty cho biết giá cổ phiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào tăng hay giảm đều theo quy luật thị trường, được quyết định bởi cung – cầu của các nhà đầu tư trong từng thời điểm. Công ty sẽ cố gắng tối đa khắc phục tình hình kinh doanh để góp phần cải thiện giá cổ phiếu.

 

 

Tin mới lên