Bất động sản

Chính phủ đồng ý đầu tư tuyến cáp treo hơn 1.720 tỷ đồng nối chùa Long Vân và chùa Tiên

(VNF) - Phó thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án tuyến cáp treo Hương Bình tại xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình và xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội.

Chính phủ đồng ý đầu tư tuyến cáp treo hơn 1.720 tỷ đồng nối chùa Long Vân và chùa Tiên

Tuyến cáp treo Hương Bình có chiều dài khoảng 2,965km. (Ảnh minh họa)

Theo đó, tuyến cáp treo Hương Bình nhằm kết nối giao thông giữa 2 khu di tích thắng cảnh chùa Long Vân và chùa Tiên, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại khu vực. Nhà đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV Du lịch Thái Bình.

Về quy mô, tuyến cáp treo có chiều dài toàn tuyến khoảng 2,965km; trong đó trên địa bàn tỉnh Hòa Bình dài 1,486km và trên địa bàn TP. Hà Nội dài 1,479km.

Tổng diện tích sử dụng đất của dự án (cả 2 đầu Hòa Bình và Hà Nội) là 35,05ha. Trong đó, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là 17,19ha. Bao gồm các hạng mục như nhà ga động lực, các công trình khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà hàng, bến thuyền, cổng chào chính, chòi dịch vụ.

Trên địa bàn TP. Hà Nội, diện tích sử dụng đất khoảng 17,86ha. Bao gồm các hạng mục như nhà ga chính và các chức năng (khu văn phòng điều hành, quầy bán vé, phòng y tế, cửa hàng bán đồ lưu niệm); khu kỹ thuật - vận hành cáp treo (cabin, phòng kỹ thuật...).

Tại đây còn có khu đón tiếp và không gian cho khách xếp hàng chờ trước khi lên cabin; các công trình phục vụ tuyến cáp treo (nhà chờ); các công trình chòi nghỉ chân; các công trình trong khu vực đất cây xanh để tạo cảnh quan và làm nơi nghỉ chân cho du khách.

Vốn đầu tư của dự án (đã bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) là 1.726,339 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 16/3/2022.

Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2022 đến năm 2024 (dự kiến khai thác, vận hành dự án vào quý IV năm 2024). 

Tin mới lên