Tiêu điểm

Chính phủ 'hoan nghênh, đánh giá cao' việc giải tỏa vỉa hè ở TP. HCM

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ đã "lên tiếng hoan ngênh và đánh giá rất cao chỉ đạo của TP. HCM".

Chính phủ 'hoan nghênh, đánh giá cao' việc giải tỏa vỉa hè ở TP. HCM

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng (phải) tại cuộc họp báo Chính phủ

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 tổ chức chiều 1/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết liên quan đến việc giải tỏa vỉa hè gần đây Quận 1, TP. HCM, quan điểm của Chính phủ là ủng hộ.

Theo Bộ trưởng, trong phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã "lên tiếng hoan ngênh và đánh giá rất cao chỉ đạo của TP. HCM".

"Ngay sáng hôm nay, Chủ tịch UBND TPHCM trực tiếp chủ trì mời 24 quận, huyện của Thành phố họp và chỉ đạo đồng loạt ra quân về vấn đề này. Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm cũng có công điện gửi Công an các tỉnh, thành phố tích cực cùng với địa phương hỗ trợ ra quân, quy định các cơ quan Công an địa phương không để lấn chiếm lòng, lề đường, không để bán hàng tại trụ sở các cơ quan tiếp dân, trụ sở các cơ quan công an", ông Dũng nói.

Vẫn theo Bộ trưởng, việc lấn lòng, lề đường, lấn vỉa hè để bán hàng rong, để kinh doanh các dịch vụ tạo những sơ hở và không cẩn thận sẽ có lợi ích nhóm trong đó và do đó giải tỏa việc lấn chiếm này rất cần thiết. 

"Việc này không phải bây giờ mới làm mà chúng ta làm nhiều năm, ngay cả TPHCM làm quyết liệt từ năm 2011, nhưng làm xong, các lực lượng chức năng rút lại tái lấn chiếm trở lại", ông nhấn mạnh. 

"Nếu chúng ta vẫn cứ đưa ra việc là phải lập biên bản, phải xử phạt hành chính, phải thông báo đến người cưỡng chế… thì rất đúng nhưng với tinh thần, yêu cầu cấp thiết của người dân, mong mỏi của người dân và sự tích cực của Thành phố, trung tâm tài chính kinh tế của đất nước, đề nghị chúng ta ủng hộ quan điểm của Thành phố", Bộ trưởng nói tiếp.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng đánh giá cao việc "Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đều quyết liệt tập trung giải quyết vấn đề này". 

"Tôi cho đây là động thái hết sức quyết liệt của lãnh đạo Thành phố trong đó có sự tham gia tích cực của lực lượng chức năng cùng vào cuộc và công tác vận động tuyên truyền người dân... Sau khi có việc làm tích cực của TPHCM, tôi được biết Long An cũng đang quyết liệt vấn đề này, các thành phố, các địa phương cũng ra quân để lấy lại những gì đẹp nhất, lòng lề đường không bị lấn chiếm, không bị tái lấn chiếm, giữ vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, bảo đảm trật tự đô thị", ông nói.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên