Đô thị

Chính thức khai mạc Hội nghị bất động sản quốc tế IREC 2018

(VNF) - Hội nghị bất động sản quốc tế IREC 2018 (“Việt Nam - Thế giới của cơ hội”) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào sáng 6/9.

Chính thức khai mạc Hội nghị bất động sản quốc tế IREC 2018

Khai mạc Hội nghị bất động sản quốc tế IREC 2018

Hội nghị hôm nay có sự tham dự của 300 khách quốc tế cùng hàng ngàn đại biểu trong nước.

Hiệp hội bất động sản Việt Nam (gọi tắt là VnREA) và Hiệp hội môi giới Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ - National Association of Realtors (gọi tắt là NAR) đã thống nhất tổ chức Hội nghị bất động sản Quốc tế IREC 2018 tại Việt Nam.

Đây là hội nghị lần thứ 4 được NAR tổ chức và là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam sau Philippines (2015), Hàn Quốc (2016), Thái Lan (2017).

Với khẩu hiệu "Việt Nam - Thế giới của cơ hội" (Vietnam - A World of Opportunities!), IREC 2018 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày (từ 5 - 7/9/2018) với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội nghị các Hiệp hội bất động sản thế giới; các diễn đàn chuyên đề về xu hướng phát triển thị trường bất động sản toàn cầu; các hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư; triển lãm bất động sản VietBuild cũng nằm trong nội dung của hội nghị.

Lễ rước cờ các đoàn đại biểu tham dự Hội nghị  bất động sản quốc tế IREC 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá, sự phát triển của thị trường bất động sản trong thời gian qua đã tạo ra những đóng góp tích cực vào sự phát triển nhanh, bền vững của nền kinh tế và an sinh xã hội của Việt Nam; góp phần quan trọng vào công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa và công tác thực hiện các chiến lược quốc gia về nhà ở và thị trường bất động sản…

“Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao Hiệp hội bất động sản Việt Nam về nỗ lực đăng cai tổ chức Hội nghị bất động sản quốc tế lần này. Đây không những là cơ hội kết nối, xúc tiến đầu tư, trao đổi kinh nghiệm và đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa cộng đồng các nhà phát triển bất động sản Việt Nam với quốc tế mà còn là một cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, về đất nước con người Việt Nam nói chung và thị trường Bất động sản Việt Nam nói riêng”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ khai mạc sáng 6/9.

Ông Daniel Kristenblink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, chia sẻ: "Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi cũng kỳ vọng dựa trên hợp tác này, chúng ta có thể cùng tập trung phát triển các thành phố thông minh tại Việt Nam và kết nối với các thành phố thông minh trong khu vực Đông Nam Á”.

Cũng phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, nhận định Hà Nội đã và đang là địa phương có thị trường bất động sản sôi động và lớn mạnh nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian tới, ngoài phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông, hạ tầng, xây dựng thêm nhiều các khu đô thị mới, Hà Nội sẽ còn đẩy mạnh tái thiết, cải tạo chỉnh trang khu vực nội đô và mở rộng các khu vực phát triển mới của Thủ đô…

Tin mới lên