Tài chính

Chính thức khép lại vụ kiện giữa công ty Hà Văn Thắm và Ocean Group

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, HoSE: OGC) vừa phát đi thông cáo về việc Toà án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên huỷ quyết định sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận Ba Đình và đình chỉ giải quyết đơn yêu cầu của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (do ông Hà Văn Thắm làm chủ doanh nghiệp).

Chính thức khép lại vụ kiện giữa công ty Hà Văn Thắm và Ocean Group

Chính thức khép lại vụ kiện giữa công ty Hà Văn Thắm và Ocean Group

OGC cho biết ngày 14/6/2019, Toà án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên họp giải quyết việc kinh doanh thương mại về việc yêu cầu hủy nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của OGC giữa người yêu cầu là Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo và 4 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (trong đó có OGC).

Kết thúc phiên phúc thẩm, Toà án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên huỷ quyết định sơ thẩm giải quyết việc dân sự số 01/2019/QĐST-KDTM ngày 03/4/2019 của Toà án nhân dân quận Ba Đình và đình chỉ vụ việc.

Theo OGC, thời gian tố tụng tại tòa án từ tháng 10/2018 cùng với việc phải thi hành quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này trong thời gian dài.

Trước đó, vào tháng 10/2018, OGC đã có văn bản gửi Tòa án nhân dân Quận Ba Đình phản đối việc tòa chấp nhận thụ lý đơn khiếu kiện của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo và đề nghị tòa đình chỉ giải quyết vụ việc và trả lại đơn của Hà Bảo.

Theo Ocean Group, chủ Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo là ông Hà Văn Thắm đang phải chấp hành hình phạt tù chung thân. Toàn bộ tài sản của ông Hà Văn Thắm (trong đó bao gồm cả tài sản của Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo) hiện đang thuộc diện ưu tiên cưỡng chế để thi hành án thu hồi tiền về cho Nhà nước. Tổng giá trị khoản tiền mà ông Hà Văn Thắm phải thi hành án, bồi hoàn cho Nhà nước là gần 900 tỷ đồng.

Do đó, theo Ocean Group, ngay chính chủ Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (ông Thắm) cũng không có quyền khởi kiện nên người đại diện theo ủy quyền không có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án xem xét, hủy bỏ nghị quyết của đại hội đồng cổ đông Ocean Group.

Trong một diễn biến mới đây, tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 của Ocean Group được tổ chức hôm 20/5 đã thông qua việc bầu nhân sự Hội đồng quản trị và ban kiểm soát nhiệm kỳ mới 2019 - 2024. Theo đó, 5 thành viên mới trong Hội đồng quản trị Ocean Group mới được bầu là bà Nguyễn Thị Lan Hương, ông Nguyễn Thành Trung, bà Nguyễn Mai Phương, ông Bùi Anh Sang và ông Mai Hữu Đạt.

Theo đại diện lãnh đạo Ocean Group: “Hội đồng quản trị và ban kiểm soát với những gương mặt mới sẽ cùng toàn thể cán bộ nhân viên đưa công ty ổn định, vượt khó khăn và sớm khôi phục trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.”.

Tin mới lên