Đô thị

Chính thức khởi công đường đua F1 tại Hà Nội

(VNF) - Sáng nay (20/3), UBND TP. Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường đua F1 tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chính thức khởi công đường đua F1 tại Hà Nội

Dự kiến Đường đua F1 tại Hà Nội sẽ hoàn thành sau 1 tháng thi công.

Đường đua F1 tại Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Đường đua có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới. Đặc biệt, đường đua F1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong trường đua chuyên nghiệp vừa thể hiện kỹ năng tại các góc cua đặc trưng của một đường phố, tạo nên một trong nhưng chặng đua kịch tích và thách thức nhất thế giới.

Phục vụ đường đua là các hạng mục hỗ trợ như: trung tâm điều hành, đường thay lốp; khu vực hỗ trợ đường đua; các khu vực tổ chức sự kiện… Trong đó, các công trình khán đài di động được tính toán và thiết kế bố trí dọc theo đường đua, đặc biệt tại những đoạn cua để đảm bảo hiệu quả tầm nhìn để khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn diễn biến trên đường đua.

Bản thiết kế đường đua F1 tại Hà Nội

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ tiến tới xem xét tổ chức các giải đua môtô cũng như các giải đua khác trong tương lai. Honda Việt Nam đã hé lộ việc tổ chức một chặng đua thể thức 150cc tại Hà Nội nhưng thời gian và địa điểm vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Dự kiến toàn bộ các hạng mục của đường đua F1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3/2020 để một tháng sau đó, khi đã đáp ứng các yêu cầu của ban tổ chức F1, đường đua sẽ chính thức đón chặng đua đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 4 và Hà Nội sẽ chính thức trở thành 1 trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe Công thức 1.

Xem thêm: Tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công đường đua F1 hiện ra sao?

Tin mới lên