Thị trường

Chính thức khởi công nhà máy sản xuất linh kiện máy bay 170 triệu USD tại Đà Nẵng

(VNF) - Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine do Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD (gọi tắt là UAC, Mỹ) làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký là 170 triệu USD.

Chính thức khởi công nhà máy sản xuất linh kiện máy bay 170 triệu USD tại Đà Nẵng

Lễ khởi công nhà máy sản xuất linh kiện máy bay tại Đà Nẵng (Ảnh: TTXVN)

Sáng 29/3, Tập đoàn UAC phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine tại Khu Công nghệ cao thuộc TP. Đà Nẵng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Giám đốc điều hành UAC Kevin Loebbaka cho biết, sau khi hoàn thành, nhà máy tại Đà Nẵng sẽ cung cấp các bộ phận thân máy bay cho các hãng Boeing 787, 777... Ngoài ra, UAC còn cung cấp động cơ cho Rolls Ryce và xuất khẩu các linh kiện máy bay sang EU, Malaysia, Bắc Mỹ.

Được biết, tại nhà máy ở Đà Nẵng, UAC sẽ sản xuất 4.000 chi tiết/5 triệu chi tiết máy bay các loại để xuất khẩu trong thị trường hàng không. Mục tiêu vào năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu 25 triệu USD và nâng lên 85 triệu USD vào năm 2022. Từ sau năm 2026, UAC đặt mục tiêu tạo ra giá trị xuất khẩu trên 180 triệu USD/năm.

Tập đoàn này cũng có kế hoạch tuyển dụng 1.200 lao động tay nghề cao về lĩnh vực cơ khí, điện, tự động hóa; đồng thời phát triển chuỗi sản xuất về ngành công nghiệp hỗ trợ với việc thu hút trên 2.000 lao động khác.

Theo kế hoạch, nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào tháng 1/2020 và đến tháng 6/2020 những sản phẩm đầu tiên sẽ được xuất ra thị trường thế giới.

Như VietnamFinance đã thông  cũng trong sáng 29/3, Đà Nẵng đã đưa Dự án Danang IT Park giai đoạn 1 vào hoạt động và khai thác. Dự án có quy mô 341 ha và tổng vốn đầu tư là 2.744 tỷ đồng (121 triệu USD).

Để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Danang IT Park, Đà Nẵng sẽ miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm đầu, miễn thuế nhập khẩu máy móc, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân và nhiều ưu đãi khác.

Tin mới lên