Xe

Chính thức triệu hồi xe Jeep Wrangler bán tại Việt Nam

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế ống dẫn cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp của xe Jeep Wrangler sản xuất năm 2020, thực hiện theo chương trình triệu hồi số hiệu Y10 của FCA (Fiat Chrysler Automobiles).

Chính thức triệu hồi xe Jeep Wrangler bán tại Việt Nam

Chính thức triệu hồi xe Jeep Wrangler bán tại Việt Nam

Theo đó, có 3 xe Jeep Wrangler được sản xuất từ tháng 2/2020 đến tháng 3/2020 bán trên thị trường nằm trong diện bị triệu hồi.

Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 15/10/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 15/10/2022. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,5 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Xe Jeep Wrangler bị triệu hồi thuộc đời 2020

Theo lý giải của Cục Đăng kiểm Việt Nam, đầu nối của đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp của xe có khả năng bị nứt trong một số điều kiện hoạt động, khiến cho nhiên liệu có thể rò rỉ trong khoang động cơ. Nếu tình trạng này xảy ra, sẽ có nguy cơ gây cháy, vì vậy có thể gây chấn thương những người bên trong hoặc ngoài xe cũng như làm hư hỏng tài sản khi xảy ra sự cố.

Nguyên nhân được xác định là do loạt phụ tùng ống dẫn cung cấp nhiên liệu có đầu nối bằng nhựa được sử dụng lắp ráp cho các xe Wrangler trang bị động cơ xăng 2.0L trong giai đoạn từ tháng 1/2020 đến tháng 3/2020 gặp vấn đề với các đầu nối nhựa. Sau khoảng thời gian trên, các đường ống nhiên liệu thuộc loạt phụ tùng lỗi đã không còn được sử dụng.

Nếu tình trạng này xảy ra, sẽ có nguy cơ gây cháy. Trong một vài trường hợp, có thể nguồn nhiên liệu cung cấp cho xe bị gián đoạn khi đầu nối bị nứt khiến cho động cơ hoạt động không ổn định, rung giật và đèn cảnh báo trên bảng táp lô có thể sẽ bật sáng. Lúc này, cần dừng xe, tắt máy và liên hệ ngay đại lý uỷ quyền để được hướng dẫn.

Xem thêm: SUV hạng sang Range Rover 2022 giá bán hơn 16 tỷ đồng tìm đại gia Việt

Tin mới lên