Tài chính tiêu dùng

Cho hơn 600 người vay nặng lãi qua mạng internet, thu lãi hơn 2 tỷ đồng

(VNF) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 6 đối tượng vì hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Cho hơn 600 người vay nặng lãi qua mạng internet, thu lãi hơn 2 tỷ đồng

Biển quảng cáo hỗ trợ tài chính thu được tại nhà các đối tượng.

6 đối tượng này là Đào Xuân Thắng, Trần Văn Quý, Nguyễn Tiến Dũng, Đỗ Quý Tín, Nguyễn Văn Hoàng và Phạm Hồng Sơn.

Trước đó, khoảng 16h ngày 25/1, khi ác đối tượng này đang thu tiền của chị Phùng Thị K. (trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) thì bị Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, bắt giữ.

Quá trình điều tra xác định, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2018 đến nay, nhóm đối tượng này đã hoạt động cho vay nặng lãi bằng cách mở các cửa hàng cầm đồ và cho thuê xe tự lái.

Bên cạnh đó, các đối tượng đã mua tài khoản quản lý cho vay, thu hồi nợ trên trang mạng internet “ag...” để quảng cáo, quản lý cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm các quận Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Ba Đình và Nam Từ Liêm.

Những người có nhu cầu vay tiền dưới dạng “bốc bát họ” khi liên hệ gặp các đối tượng phải cung cấp giấy tờ tùy thân và viết giấy vay tiền. Các đối tượng cho người vay với số tiền từ 5-200 triệu đồng. Nếu người vay 10 triệu đồng thì được cầm về 8 triệu đồng, phải nộp luôn tiền lãi là 2 triệu đồng. Sau đó, trong vòng 30 ngày người vay phải nộp đủ tiền là 10 triệu đồng.

Công an quận Nam Từ Liêm cho hay nhóm đối tượng này quản lý trang mạng internet “ag...” cho 626 người vay dưới dạng “bốc bát họ” với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng, đã thu lãi được gần 2,2 tỷ đồng, trong đó tại địa bàn quận Nam Từ Liêm có 41 người “bốc bát họ”.

Tin mới lên