Thị trường

CHỌN de l'art ‘bắt tay’ Bytenext ra mắt nền tảng số hóa NFT AvatarArt 4 triệu USD

(VNF) - Ngày 20/12 tới đây, nền tảng giao dịch số hóa tác phẩm nghệ thuật NFT AvatarArt sẽ chính thức ra mắt và vận hành tại Hà Nội. Dự án được xây dựng bởi liên doanh Nhà Đấu giá CHỌN de l'art - tổ chức đấu giá nghệ thuật tiên phong tại Việt Nam và công ty công nghệ Bytenext.

CHỌN de l'art ‘bắt tay’ Bytenext ra mắt nền tảng số hóa NFT AvatarArt 4 triệu USD

Nền tảng giao dịch số hóa tác phẩm nghệ thuật NFT AvatarArt sắp được ra mắt và vận hành tại Hà Nội

AvatarArt được thành lập tại Singapore - nơi pháp lý về tiền số và fintech cởi mở, chặt chẽ. Sau hơn 2 năm nghiên cứu, AvatarArt đã hoàn thiện cấu trúc cơ bản hoàn chỉnh cho nền tảng giao dịch số hóa nghệ thuật với các hạ tầng đi kèm như: trung tâm lưu trữ tác phẩm, bảo hiểm tác phẩm, thẩm định và định giá tác phẩm, các quy trình thanh toán…

Điểm khác biệt của nền tảng AvatarArt là cho phép nhiều cá nhân cùng tham gia sở hữu, giao dịch một tác phẩm nghệ thuật dựa vào tính năng phân mảnh NFT. Điều này cho phép những người ít có điều kiện về tài chính vẫn có thể tham gia vào thị trường nghệ thuật vốn được coi là chỉ dành cho người giầu.

Ngoài ra, dựa vào đặc tính trực tuyến, NFT Art không bị giới hạn về không gian hay chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh. Điều này mở ra cơ hội lớn hơn cho những người sở hữu tác phẩm khi họ có thể tham gia triển lãm, giao dịch trên phạm vi toàn thế giới.

Trung tâm lưu tữ tác phẩm nghệ thuật AvatarArt Depository

Ông Vũ Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT của CHỌN de l'art, thành viên sáng lập AvatarArt chia sẻ: "Đây là dự án chúng tôi đã ấp ủ nhiều năm với khát vọng nâng cao giá trị nghệ thuật Việt Nam. Chúng tôi tin rằng chỉ có việc tạo ra một thị trường giao dịch hoàn chỉnh mới có thể hiện thực hóa được khát vọng ấy. Thật may mắn khi CHỌN de l'art được hợp tác với Bytenext để triển khai dự án  lớn này. Chắc chắn với sự hỗ trợ của công nghệ, việc lan tỏa nghệ thuật Việt Nam sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn nhiều".

Được biết, các tác phẩm đưa lên giao dịch đợt đầu tiên tại AvatarArt có khoảng 13 tác phẩm hội họa, 1 tác phẩm điêu khắc và 1 tác phẩm âm nhạc.

Hiện nay, dù vẫn tồn tại nhiều tranh cãi xoay quanh sự kết hợp của công nghệ NFT và nghệ thuật nhưng những giải pháp mà công nghệ này mang lại cho nghệ thuật truyền thống là không thể phủ nhận.

Theo dự đoán, NFT Art có thể trở thành xu hướng nghệ thuật của tương lai và là cánh cửa mở ra cơ hội cho các nghệ sĩ cũng như những người sở hữu tác phẩm.

Tin mới lên