Nhân vật

'Chốn nương thân' của những tỉ phú giàu nhất nước Mỹ

Tỷ phú Bill Gates với tổng tài sản trị giá 81 tỷ USD đang đứng đầu xếp hạng những người giàu nhất nước Mỹ trong 23 năm liên tiếp, trong khi đó bạn của ông, Warren Buffett, đã rơi xuống vị trí thứ 3 trong 15 năm với khối tài sản ròng trị giá 65,5 tỷ USD.

'Chốn nương thân' của những tỉ phú giàu nhất nước Mỹ

Chân dung và chỗ ở của những tỉ phú giàu nhất nước Mỹ

Nhờ vào giá cổ phiếu các công ty công nghệ tăng cao, CEO những công ty này nhanh chóng giàu có hơn những người khác. Giám đốc điều hành (CEO) Amazon.com Jeff Bezos đã kiếm được 20 tỷ USD từ giá cổ phiếu tăng, nâng giá trị tài sản ròng của mình lên tới 67 tỷ USD, chính điều này giúp ông trở thành người giàu thứ hai ở Mỹ.

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg đã vươn lên vị trí thứ tư, với tổng tài sản ròng trị giá 55,5 tỷ USD. Tuy nhiên, Larry Ellison – người sáng lập tập đoàn Oracle lùi về vị trí thứ 5 kể từ năm 2007. Giá trị tài sản ròng của ông là 49,3 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ 6 là cựu thị trưởng thành phố New York – Michael Bloomberg, là một nhà lãnh đạo của công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin, với khối tài sản ròng trị giá là 45 tỷ USD.

6 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ có tổng cộng tài sản trị giá 363,3 tỷ USD, phần lớn nằm trong số cổ phần nắm giữ ở công ty họ thành lập. Tuy nhiên, một phần tài sản của họ được cất giữ trong bất động sản. Bill Gates là một trong những số đó, sở hữu dinh thự ở Washington trị giá 170 triệu USD, một số trại ngựa ở Hoa Kỳ và cổ phần một số chuỗi khách sạn sang trọng thông qua công ty đầu tư tư nhân Cascade.

Nơi ở của những ông trùm giàu có nhất nước Mỹ :

Bill Gates : Tài sản 81 tỷ USD. Nhà ở khu Medina, Washington


Bill Gates nay đã 60 tuổi thường dành hầu hết thời gian của mình tại dinh thự rộng 66.000 feet vuông tại khu Medina, Washington, có biệt danh Xanadu 2.0 theo tên ngôi nhà của nhân vật chính trong bộ phim Công dân Kane. 

Dinh thự này nhìn bao quát hồ Washington, Bill Gates mất 7 năm và 63,2 triệu USD để xây dựng ngôi nhà này, được trang bị rất nhiều thiết bị công nghệ. Bill Gates mua mảnh đất với giá 2 triệu USD vào năm 1988, nhưng hiện nó có giá thị trường gần 170 triệu USD.

Jeff Bezos có tài sản 67 tỷ USD. Nhà ở khu Medina, Washington


Năm nay Bezos 52 tuổi. Trong quá trị xây dựng đế chế thương mại điện tử của mình, ông thu gom được một lượng lớn bất động sản, mang lại cho ông vị trí thứ 26 trong danh sách các địa chủ lớn nhất nước Mỹ vào năm ngoái. 

Về nhà ở, ông có một trang trại 165.000 mẫu Anh ở Tây Texas, 3 căn hộ liền kề ở tòa tháp Century Tower tại Manhattan, và khu đất ở Beverly Hills rộng 12.000 feet vuông để trở thành hàng xóm của Tom Cruise, theo Forbes.

Ngôi nhà của ông ở Medina, Washington, ở gần trụ sở Amazon, rộng 5.35 mẫu và 29.000 feet vuông cho không gian sinh hoạt. Bên cạnh ngôi nhà chính, còn có ngôi nhà tranh cho người giúp việc và ngôi nhà nổi 4.500 feet vuông trên Hồ Washington.

Warren Buffet có tài sản 65.5 tỷ USD. Nhà ở Omaha, Nebraka.


Mặc dù được xem là nhà đầu tư khôn ngoan nhất thế giới nắm giữ nhiều khoản đầu tư bất động sản, Warren Buffet ở tuổi 86, nổi tiếng là một người sống khiêm tốn.

Ngôi nhà của ông nằm ở góc phố Omaha thuộc bang Nebraska, được Warren Buffet mua vào năm 1958 với giá 31.500 USD. Ông đã sống nơi đây từ trước đến nay. Ngôi nhà được xây dựng năm 1921, trải qua vài lần nâng cấp để trở thành một mái ấm rộng 6,500 feet vuông cho người đàn ông sở hữu tài sản trị giá 65.5 tỷ USD.

Mark Zuckerberg có tài sản 55.5 tỷ USD. Nhà ở Palo Alto, California


Doanh nhân giàu có nhất trẻ nhất giữ phần lớn tài sản vào giáo dục, sức khỏe và những việc từ thiện. Danh mục bất động sản của Mark Zuckerberg bao gồm ngôi nhà ở Palo Alto và một ngôi nhà nghỉ dưỡng 9,9 triệu USD gần Công viên Dolores ở San Francisco.

Năm nay Zuckerberg bước sang tuổi 32, mua ngôi nhà đầu tiên rộng 5.000 feet vuông theo phong cách Craftsman ở Palo Alto vào năm 2011 với giá 7 triệu USA. Ông cũng mua 4 căn nhà xung quanh vào những năm sau đó với giá 43,8 triệu USD để giữ sự riêng tư. Nhưng kế hoạch phá bỏ và xây dựng lại 4 căn nhà này vẫn đang bị trì hoãn.

 Larry Ellison có tài sản 49,3 tỷ USD. Nhà ở Woodside, California.


Nhà điều hành Oracle Larry Ellison 72 tuổi, có một danh mục bất động sản kéo dài. Ông mua phần lớn các ngôi nhà lân cận ở Malibu và gần Hồ Tahoe. Ông sở hữu dinh thự Beechwood trị giá 70 triệu USD ở Newport, Rhode Island; một biệt thự sân vườn ở Kyoto, Nhật Bản; và 98% đất ở Lanai, hòn đảo lớn thứ sáu Hawaii, được mua với giá 500 triệu USD, theo các báo cáo được công bố.

Ngôi nhà ở Woodside, California có giá trị 110 triệu USD, được thiết kế theo mẫu của kiến trúc sư Nhật Bản ở thế kỷ 16, và được hoàn tất với một hồ rộng 2,3 mẫu.

Michael Bloomberg có tài sản 45 tỷ USD. Nhà ở Manhattan, New York


Cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg 74 tuổi, có hơn chục căn nhà trên khắp thế giới. Ông dành phần lớn thời gian ở ngôi nhà Upper Estate Side của mình. Ông cũng sở hữu nhiều bất động sản tại Hamptons, New York; cũng như ở London, Bermuda, Colorado và Florida.

Ngôi nhà mặt phố của ông Bloomberg, tọa lạc tại số 17 đường East 79th, có 5 tầng với ngoại thất bằng đá vôi. Ba năm ở cương vị thị trưởng, ông Bloomberg sống ở ngôi nhà mặt phố này, thay vì Dinh thự Gracie. 

Tuy nhiên, ông cũng có kế hoạch biến nó thành một dinh thự khổng lồ. Từ năm 1989, ông liên tục thu gom các căn hộ ở chung cư số 19 đường East 79th bên cạnh ngôi nhà hiện tại. Theo số liệu của Bloomberg Observer, Bloomberg đã sở hữu 5 trong số trong số 6 căn hộ của tòa nhà này.

Tin mới lên