Đô thị

Chủ đầu tư 8B Lê Trực xin làm dự án khác, Hà Nội nói sẽ xem xét sau khi chấp hành tốt cam kết với thành phố

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa đưa ra kết luận tại buổi làm việc với Công ty Cổ phần may Lê Trực về xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực.

Chủ đầu tư 8B Lê Trực xin làm dự án khác, Hà Nội nói sẽ xem xét sau khi chấp hành tốt cam kết với thành phố

UBND quận Ba Đình đã thực hiện cưỡng chế phá dỡ phần vi phạm tại dự án 8B Lê Trực.

UBND TP Hà Nội cho biết, UBND quận Ba Đình và các cơ quan chức năng thuộc quận Ba Đình đã thực hiện cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm là đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Trả lời về kiến nghị dừng cưỡng chế phá dỡ, để Công ty May Lê Trực - chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực tự khắc phục vi phạm, theo UBND TP Hà Nội là không có cơ sở do quá trình đã kéo dài, trong khi UBND quận Ba Đình đã quyết định biện pháp cưỡng chế theo quy trình và quy định của pháp luật.

Theo kết luận của TP Hà Nội, Công ty May Lê Trực phải chấp hành biện pháp cưỡng chế phá dỡ bộ phận công trình vi phạm để thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng công trình.

Mặt khác, thành phố cho phép công ty này cử cán bộ có chuyên môn để tham gia phối hợp với các cơ quan chức năng của UBND quận Ba Đình và đơn vị phá dỡ để theo dõi, cập nhật quá trình thực hiện.

Ngoài ra, TP Hà Nội yêu cầu Công ty May Lê Trực hoàn trả số tiền UBND quận Ba Đình đã chi trả để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 1 và tạm ứng số tiền để tổ chức cưỡng chế phá dỡ, tháo dỡ giai đoạn 2.

Được biết, theo tờ trình của UBND quận, kinh phí tổ chức triển khai kế hoạch cưỡng chế phá dỡ tầng 18 số tiền là 10 tỷ đồng; tạm ứng kinh phí xử lý phá dỡ, tháo dỡ tầng 18 giai đoạn 2 là 28,2 tỷ đồng. Tổng kinh phí khái toán là 38,2 tỷ đồng.

Đối với đề nghị giới thiệu địa điểm đất để nghiên cứu, đề xuất dự án đầu tư của Công ty May lê Trực, trước mắt, TP Hà Nội yêu cầu công ty chấp hành tốt các quy định về việc khắc phục vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực.

Còn việc thực hiện dự án khác, UBND thành phố sẽ giao các Sở Quy hoạch- Kiến trúc, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường xem xét sau khi Công ty May Lê Trực và cá nhân Chủ tịch HĐQT Trần Đức Minh chấp hành tốt các cam kết với thành phố.

Tin mới lên