Bất động sản

Chủ đầu tư hết tiền, Hanoi Time Tower dang dở suốt 10 năm

(VNF) - Được khởi công từ quý 2/2010 nhưng đến nay, dự án Hanoi Time Tower cao 39 tầng do PVCR làm chủ đầu tư vẫn chỉ dừng lại ở tầng 9.

Chủ đầu tư hết tiền, Hanoi Time Tower dang dở suốt 10 năm

Tòa nhà hỗn hợp văn phòng - căn hộ chung cư cao cấp Hanoi Time Tower

Tòa nhà hỗn hợp văn phòng - căn hộ chung cư cao cấp Hanoi Time Tower CT10, CT11 Văn Phú nằm tại ngã tư khu đô thị Văn Phú sát mặt đường Phúc La - Văn Phú (Lê Trọng Tấn kéo dài, Lô CT10 - CT11 KĐT Văn Phú), Hà Đông, Hà Nội. Dự này được đầu tư bởi Công ty CP Kinh doanh Dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVCR).

Theo kế hoạch, dự án được phép xây dựng 39 tầng (trong đó có 2 tầng hầm) và được khởi công xây dựng từ quý 2/2010, dự kiến hoàn thành vào quý 4/2013 nhưng cho đến nay, dự án này vẫn chỉ dừng lại ở tầng số 9. 

Dự án nằm trên khu đất rộng 7.023m2. Tổng diện tích sàn xây dựng là 111.126m2. Công trình bao gồm tổ hợp 2 tòa tháp cao 39 tầng và 2 tầng hầm với số căn hộ cao cấp là 637. Tổng mức đầu tư của chung cư Hanoi Time Towers là 1.788 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa thể đưa vào sử dụng gần 10 năm so với thời gian dự kiến của chủ đầu tư đưa ra.

Theo ghi nhận thực tế, dự án không có bất kỳ hoạt động thi công nào, khu vực đường nội bộ phía trước đường Văn Khê đã bị sử dụng làm nơi tập kết xe rác. Bao quanh dự án ngoài hàng rào tôn biến thành nơi đỗ xe của cư dân xung quanh.

Tầng 1 và tầng 2 của dự án đã được quây gọn lại và sử dụng vào các mục đích khác nhau: mua bán sắt vụn, kho bãi và công ty kinh doanh kính,...

Nhìn từ trên cao, có thể thấy vật liệu xây dựng và rác thải chất đống quanh dự án.

Phía ngoài dự án, mặt đường Văn Khê cây cối mọc um tùm.

Cửa chính và chốt bảo vệ dự án đã xuống cấp theo thời gian.

Ngày 13/8/2022, Công ty cổ phần Đầu tư PVCR Hà Nội (PVCR) –  Chủ đầu tư dự án Tổ hợp chung cư cao tầng và dịch vụ thương mại CT10-11 Văn Phú (tên thương mại là toà nhà Hanoi Time Tower) đã có văn bản gửi đến khách hàng mua căn hộ tại dự án Hanoi Time Tower.

Trong công văn gửi khách hàng, PVCR cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, dự án tòa nhà Hanoi Time Towers chưa biết khi nào mới tái khởi động trở lại vì hiện nay đang gặp rất nhiều khó khăn như: khách hàng không tiếp tục đóng tiền, Công ty không có kinh phí để triển khai tiếp tục thi công, nguồn vốn tự có của Công ty đã sử dụng hết vào dự án để thi công hiện tại đã xây dến tầng 9.

Đồng thời, UBND quận Hà Đông có văn bản đình chỉ hoạt động thi công xây dựng dự án do có đơn khiếu kiện của một số nhà thầu thi công và khách hàng mua căn hộ tại dự án.

Mới đây, Công ty cổ phần MHD Hà Nội đã đồng ý nhận chuyển đổi Hợp đồng mua bán căn hộ chung tại dự án Tòa nhà Hanoi Time Towers của khách hàng đã ký với Công ty với điều kiện khách hàng sẽ ký hợp đồng mua căn hộ chung cư tại dự án Tòa nhà MHD Trung Văn theo giá mà Công ty cổ phần MHD Hà Nội đang bán trên thị trường hiện nay.

Do đó, sau khi đàm phán thành công với MHD Hà Nội, PVCR gửi thông báo với khách hàng có HĐMB căn hộ chung cư tại Dự án CT10-11 nếu có nhu cầu chuyển đổi căn hộ theo nội dung nêu trên thì liên hệ công ty để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục liên quan.

 

Tin mới lên